banner tạm

Cập nhật lúc : 11:37 PM, 12/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đẩy nhanh tiến độ Dự án Nâng cấp, mở rộng QL1D

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng vừa có cuộc họp với Ban QLDA Nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1D, đoạn từ ngã ba Phú Tài-ngã ba Long Vân (thuộc phường Trần Quang Diệu, Tp. Quy Nhơn) yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công.
Mở rộng quốc lộ 1D từ ngã ba Phú Tài-
Mở rộng Quốc lộ 1D từ ngã ba Phú Tài - Long Vân TP. Quy Nhơn (Bình Định)

Phó chủ tịch Hồ Quốc Dũng chỉ đạo trên cơ sở hồ sơ do Ban Quản lý GPMB và Phát triển quỹ đất tỉnh cung cấp, UBND phường Trần Quang Diệu khẩn trương xác nhận thời điểm sử dụng đất theo thực tế đối với 41 hộ dân còn lại. Đối với các hộ giải tỏa trắng thực hiện theo phương án đề xuất của Sở TN-MT. Đối với phía Nam tuyến đường: Ban Quản lý GPMB và Phát triển quỹ đất tỉnh phối hợp với UBND TP. Quy Nhơn và UBND phường Trần Quang Diệu tiến hành làm việc với các hộ dân để thực hiện việc thu hồi đất nông nghiệp và đất vườn phục vụ cho việc bố trí tái định cư cho các hộ giải tỏa.

Khẩn trương hoàn tất các thủ tục để triển khai đầu tư xây dựng mặt bằng khu tái định cư dọc tuyến QL1D để phục vụ tái định cư cho các hộ dân giải tỏa trên mặt đường QL1D. Đồng thời bố trí tái định cư cho các hộ giải tỏa theo quy hoạch được duyệt, trong đó lưu ý các trường hợp vướng nhà ở phía sau thì điều chỉnh ranh giới đất cho phù hợp, không nhất thiết phải cắt thẳng ranh giới phía sau như quy hoạch để tránh việc giải tỏa nhà của các hộ dân ở phía sau. Nguyên tắc bố trí tái định cư phải đảm bảo các hộ mặt tiền đường QL1D bị giải tỏa sẽ được bố trí lại ở vị trí mặt tiền đường, trường hợp còn thiếu diện tích đất thì xem xét nếu đủ điều kiện thì cấp bổ sung ở Khu tái định cư 1,68 ha.

UBND TP. Quy Nhơn chỉ đạo UBND phường Trần Quang Diệu tích cực phối hợp với Ban Quản lý GPMB và Phát triển quỹ đất tỉnh và các đơn vị có liên quan khẩn trương tiến hành xác nhận nguồn gốc đất để đẩy nhanh tiến độ bồi thường GPMB. Sở GTVT chỉ đạo các nhà thầu thi công khẩn trương triển khai thi công ngay khi nhận bàn giao mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án.

Được biết, dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng QL1D, đoạn từ ngã ba Phú Tài đến ngã ba Long Vân đã được tỉnh khởi công xây dựng ngày 30/3/2013. Công trình có chiều dài 1,67km, thiết kế nền đường rộng 40m, gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, dải phân cách ở giữa rộng 3m, vỉa hè mỗi bên rộng 6,5m kết hợp với hệ thống thoát nước mặt. Tổng mức đầu tư gần 222,5 tỷ đồng, trong đó kinh phí xây dựng hơn 70,4 tỷ đồng, vốn bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư hơn 135 tỷ đồng, do Sở GTVT làm chủ đầu tư. Dự án có 368 hộ gia đình hai bên đường bị ảnh hưởng, trong đó có 98 hộ bị giải tỏa trắng phải di dời đến khu tái định cư và tái định cư tại chỗ, 270 hộ dân còn lại có nhà cửa bị giải tỏa một phần.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản