banner tạm

Cập nhật lúc : 4:52 PM, 08/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ công bố các loại mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn

(UBATGTQG)- Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công văn đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ công bố các loại mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn QCVN 2:2008/BKHCN.
Để thực hiện Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 8/3/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, Ủy ban ATGT Quốc gia đã ban hành kế hoạch số 69/KH-UBATGTQG ngày 18/4/2014 về tổ chức chiến dịch tuyên truyền và triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lí vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ không phải mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy.

Đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ công bố các loại mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn - ảnh 1
Ảnh minh họa 

Theo đó, nhằm giúp nhân dân biết để lựa chọn và sử dụng các loại đảm bảo chất lượng theo đúng các quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 2:2008/BKHCN về mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy (MBHXM), Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ và Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương một số nội dung sau:

Công bố danh sách tên các quốc gia có quy chuẩn MBHXM phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN2:2008/BKHCN trên trang thông tin điện tử của Bộ và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Công bố danh sách các cơ sở sản xuất và thương hiệu MBHXM trong nước đã được Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận đạt quy chuẩn QCVN 2: 2008/BKHCN.

Chủ trì tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất MBHXM và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng những cơ sở vi phạm, đặc biệt là các cơ sở vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, làm giả những thương hiệu MBHXM có uy tín, cũng như các cơ sở đã được công nhận sản xuất MBHXM đạt quy chuẩn QCVN 2: 2008/BKHCN nhưng sản phẩm lưu thông trên thị trường không đảm bảo chất lượng khi kiểm tra.

Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong việc tuyên truyền, vân động người dân sử dụng MBHXM đạt chuẩn khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản