banner tạm

Cập nhật lúc : 2:33 PM, 07/11/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đề nghị khen thưởng những người cứu nạn 7 CBCS CA bị lũ cuốn trôi

Sáng 6-11, Đại tá Bùi Xuân Ngọc- Trưởng CAH Krông Bông (Đắc Lắc) cho biết, 7 CBCS CAH bị nước lũ cuốn trôi trong lúc làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông đã được người dân cứu và đưa vào bệnh viện điều trị. Ngay sau khi đưa vào bờ, 5 CBCS bị thương nhẹ đã được đưa về trạm y tế xã để hồi sức, 2 người bị thương nặng hơn được cấp cứu và điều trị tại bệnh viện huyện. Cho đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của cả 7 CBCS đã ổn định và hồi phục.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 5-11, ca nô cứu hộ chở 7 CBCS CAH gồm: Thiếu tá Nguyễn Công Triều (điều khiển ca nô), thượng úy Bùi Đông Phong, trung úy Vũ Đình Tùng, trung tá Nguyễn Xuân Hải, hạ sĩ Bùi Bảo Kha, thượng sĩ Phạm Vũ Bạo và trung úy Trịnh Ngọc Thành lên đường kiểm tra khu vực cầu chữ V nối giữa hai xã Hòa Tân và Khuê Ngọc Điền bị gãy. Trước những nguy hiểm sau sự cố gãy cầu, 7 CBCS nỗ lực tiếp cận để cảnh báo không cho người dân qua lại khu vực này. Tuy nhiên, khi vừa ra tới giữa lòng sông thì chiếc ca-nô gặp dòng nước xoáy mạnh bị lật úp xuống nước. Vụ tai nạn bất ngờ xảy ra đã khiến cho 7 CBCS chới với, không kịp trở tay, tổ công tác bị nước lũ cuốn trôi khỏi vị trí lật ca-nô.

De nghi khen thuong nhung nguoi cuu nan 7 CBCS CA bi lu cuon troi - Anh 1

Cầu chữ V – nơi chiếc ca nô cứu nạn bị lật.

Nhận được thông tin về sự việc, lãnh đạo CAH Krông Bông đã khẩn trương huy động nhiều lực lượng đến hiện trường tìm cách ứng cứu tổ công tác bị nạn. Khi lực lượng cứu nạn cứu hộ đang đánh vật với dòng nước lũ để tìm kiếm vị trí của các chiến sĩ thì 2 tàu khai thác cát của người dân bất ngờ phát hiện tiếng kêu cứu của 7 CBCS công an. Ngay lập tức, những người trên tàu khai thác cát nổ máy đuổi theo và lần lượt đưa từng người lên tàu. Tuy nhiên, do nước chảy xiết, trời tối nên có 2 CBCS cuốn trôi cách vị trí lật tàu khoảng 3km mới được người dân tiếp cận và đưa lên bờ.

Là một trong những người trên hai tàu khai thác cát tham gia cứu cán bộ bị nạn, ông Đỗ Bản (1964, ngụ thôn 1, xã Khuê Ngọc Điền) cho biết: “Vào thời điểm xảy ra tai nạn trời đã chạng vạng tối. Khoảng cách giữa tàu khai thác cát của chúng tôi với ca-nô bị lật khoảng 2,5km, trời lại mưa lớn kéo dài nên tình hình lúc đó rất cấp bách, nguy hiểm. Sau khi nghe tiếng kêu cứu, tàu cát của chúng tôi nổ máy đuổi theo thì thấy chiếc đèn pin của một người soi từ mặt nước lên. Lúc này, tôi và một số người dân đã thả dây xuống sông để kéo các CBCS lên bờ. Rất may, vụ tai nạn không xảy ra chết người”.

De nghi khen thuong nhung nguoi cuu nan 7 CBCS CA bi lu cuon troi - Anh 2

Công an huyện trao quà cho hai chủ tàu tham gia cứu 7 CBCS công an.

Đại tá Ngọc chia sẻ: “Rất may trong lúc gặp nạn, các CBCS công an đã sử dụng đến chiếc đèn pin mang theo nên đã rọi đèn để người dân tới ứng cứu kịp thời. Nếu không có sự giúp sức của bà con thì không biết chuyện gì đã xảy ra với tổ công tác”.

Sáng 6-11, lãnh đạo CAH Krông Bông đã đến tặng quà cho 2 chủ tàu khai thác cát tham gia cứu 7 CBCS đồng thời lập danh sách nhằm đề nghị UBND huyện khen thưởng cho những người dân này. Hiện Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đắc Lắc đang tiến hành khắc phục sự cố gãy cầu chữ V để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Theo CAĐN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản