banner tạm

Cập nhật lúc : 2:40 PM, 13/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đề nghị Nhật Bản chia sẻ khó khăn trong GPMB các dự án

Sáng nay 13/3/2014, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Irigaki Hidetoshi, Vụ trưởng Vụ Châu Á – Thái Bình Dương (JICA).
Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao sự hợp tác của JICA Nhật Bản trong việc hỗ trợ Việt Nam phát triển các dự án cơ sở hạ tầng giao thông tại VN
Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao sự hợp tác của JICA Nhật Bản trong việc hỗ trợ Việt Nam phát triển các dự án cơ sở hạ tầng giao thông
 
Tại buổi làm việc, 2 bên đã trao đổi những vấn đề liên quan đến dự án cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (cảng Lạch Huyện), dự án cầu Nhật Tân và đường hai đầu cầu cũng như dự án đường sắt đô thị tuyến số 1 đoạn Ngọc Hồi – Yên Viên. 
 
Khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển những năm gần đây, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đánh giá cao sự hợp tác của JICA Nhật Bản trong việc hỗ trợ Việt Nam phát triển các dự án cơ sở hạ tầng giao thông tại Việt Nam. 
 
Liên quan đến dự án cảng Lạch Huyện, Bộ trưởng khẳng định hiện tất cả các gọi thầu của dự án đặc biệt quan trọng này đang được triển khai theo đúng tiến độ cam kết. Bộ GTVT sẽ thường xuyên sát sao chỉ đạo Ban quản lý dự án Hàng hải II thực hiện dự án an toàn, chất lượng và đúng tiến độ. 
 
Về dự án cầu Nhật Tân và đường hai đầu cầu, cụ thể là việc bổ sung chi phí do chậm bàn giao mặt bằng của gói thầu số 1, 3, Bộ trưởng đề nghị phía Nhật Bản cần hết sức chia sẻ với những khó khăn đặc thù trong công tác GPMB tại VN. Bộ trưởng cũng đề nghị JICA có ý kiến với các Nhà thầu cần thể hiện thiện chí phối hợp với phía Việt Nam trong việc giải quyết công việc cũng như yêu cầu nhà thầu có thái độ hợp tác. 
 
Một lần nữa nhấn mạnh mối quan hệ  hữu nghị giữa hai nước, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam và Nhật Bản cùng nỗ lực giải quyết vấn đề phát sinh trên cơ sở tôn trọng và chia sẻ  khó khăn.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản