banner tạm

Cập nhật lúc : 1:46 PM, 22/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đề nghị thu hồi hàng loạt phù hiệu xe khách tại nhiều tỉnh

Công tác cấp GPLX container tại nhiều tỉnh thành còn hạn chế

Đề nghị xử phạt nghiêm các doanh nghiệp, lái xe vi phạm, chấn chỉnh tình trạng buông lỏng quản lý vận tải tại địa phương của các Đoàn công tác do các Thứ trưởng Bộ GTVT làm trưởng đoàn đều được lãnh đạo các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Bình Thuận tiếp thu, đồng tình.
Thu hồi phù hiệu gần 70 xe khách vi phạm tại An Giang

Chiều ngày 21/8, Đoàn kiểm tra do Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Sau khi thông báo kết luận với nhiều sai phạm trong hoạt động vận tải xe khách tuyến cố định, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Sở GTVT thu hồi phù hiệu xe chạy tuyến cố định đối với 66 xe của 5 đơn vị là HTX Giao thông vận tải Long Xuyên (10 xe), HTX Vận tải thủy bộ Đồng Tâm (8 xe), Công ty Cổ phần Dịch vụ vận tải Châu Đốc (22 xe), Công ty TNHH Kim Ngân (22 xe), Doanh nghiệp tư nhân Đồng Phát (4 xe) do không chấp hành tốt các quy định về Luật GTĐB. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị Sở GTVT khắc phục ngay các tồn tại trong hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn.
 
Dừng hoạt động bến xe tạm tại Cần Thơ

Làm việc với UBND TP Cần Thơ sáng 21/8, đoàn kiểm tra do Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể làm Trưởng đoàn đã nêu lên một số tồn tại cần địa phương khắc phục như: Buông lỏng quản lý vận tải container (mới cấp phép cho gần 1/3 tổng số phương tiện đang kinh doanh), chưa kiểm soát được vi phạm tốc độ của xe khách. Đoàn kiểm tra đã đề nghị đình chỉ ngay hoạt động của Bến xe Thốt Nốt do Công ty TNHH Văn Lang lập và yêu cầu Sở GTVT giám sát việc tuân thủ tốc độ quy định của các phương tiện vận tải. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, hiện nay các văn bản quy định điều kiện kinh doanh vận tải đã rõ ràng và chặt chẽ, vì vậy, các vi phạm cần sớm được phát hiện và xử lý nghiêm. 

Ông Đào Anh Dũng- Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng thống nhất với kết luận của Đoàn kiểm tra và yêu cầu Sở GTVT nhanh chóng thực hiện kết luận kiểm tra, sớm báo cáo với UBND tỉnh về việc khắc phục các vấn đề trên.
 
Xử lý 3 doanh nghiệp vi phạm tại Bình Thuận

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận sáng 21/8/2013, Đoàn công tác của Bộ GTVT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Công dẫn đầu đã thông qua kết quả công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo đảm TTATGT vận tải đường bộ và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô tuyến cố định trên địa bàn tỉnh. Ông Thạch Như Sỹ, Phó Chánh thanh tra Bộ GTVT cho biết qua kiểm tra thiết bị giám sát hành trình phát hiện 80% xe vi phạm tốc độ. Đặc biệt có trường hợp chạy đến 130km/h… Tại một số HTX kinh doanh vận tải, việc ký hợp đồng chỉ là hình thức, HTX không trực tiếp quản lý, sử dụng lái xe, nhân viên mà giao khoán cho chủ xe (hoặc xã viên) tự chịu trách nhiệm... Đoàn kiểm tra đề nghị thu hồi 11 phù hiệu và 11 sổ nhật trình của 3 đơn vị kinh doanh vận tải; tăng cường công tác giám sát hoạt động phương tiện, lái xe, trong đó, đặc biệt quản lý qua giám sát hành trình, đảm bảo xe đưa vào hoạt động phải đảm bảo điều kiện ATKT và môi trường...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công lưu ý 8 tháng đầu năm 2013, số vụ TNGT trên địa bàn tỉnh đã giảm đáng kể; tuy nhiên, số người chết lại tăng cao. Bình Thuận cần tập trung nhiều biện pháp quyết liệt hơn nữa, mà trọng tâm là công tác giám sát, xử phạt để hạn chế TNGT. Trong lĩnh vực đảm bảo ATGT hàng hải, Thứ trưởng cũng lưu ý địa phương siết chặt hơn công tác quản lý; không để phương tiện mất an toàn xuất bến, đảm bảo người đi đò phải mặc áo phao… 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc đã nhất trí với kết luận của đoàn kiểm tra và giao các đơn vị chức năng của tỉnh nhanh chóng khắc phục các vi phạm.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản