banner tạm

Cập nhật lúc : 1:51 PM, 25/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đề nghị thu hồi phù hiệu với 22 phương tiện giao thông

Ngày 25/3/2014, Đoàn công tác của Bộ GTVT do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông dẫn đầu vừa có chuyến công tác tại tỉnh Kon Tum để thông qua kết quả công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo đảm TTATGT vận tải đường bộ và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô tuyến cố định.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông phát biểu tại buổi làm việc
Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, phía địa phương có ông ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch tỉnh Kon Tum cùng đại diện các sở, ban, ngành có liên quan.

Theo báo cáo năm 2013, TNGT tỉnh Kon Tum giảm cả 3 tiêu chí. Cụ thể, so với năm 2012 giảm 29 vụ TNGT, giảm 12 người chết và giảm 27 người bị thương. Gần đây nhất là tháng 3/2014 TNGT giảm sâu. Toàn tỉnh xảy ra 05 vụ TNGT, làm chết 03 người, bị thương 07 người; giảm 08 vụ, 06 người chết và 05 người bị thương so với tháng trước.

Đại diện lãnh đạo TTGT Bộ báo cáo kết quả kiểm tra
Đại diện lãnh đạo TTGT Bộ báo cáo kết quả kiểm tra

Báo cáo về tình hình kiểm tra tại tỉnh Kon Tum, ông Thạch Như Sỹ - Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT cho biết, Sở đã tiến hành cấp tổng số 25 Giấy phép kinh doanh vận tải cho 25 đơn vị kinh doanh vận tải, thu hồi 08 Giấy phép kinh doanh vận tải của 08 đơn vị và 02 đơn vị đã ngừng hoạt động. Tại thời điểm kiểm tra, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có 15/15 đơn vị đã được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô, đạt tỷ lệ 100% với tổng số 327 xe hiện đang hoạt động.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thiết bị giám sát hành trình (TBGSHT) được lắp đặt trên xe của 03 đơn vị. Kiểm tra xác suất 09/107 TBGSHT lắp trên phương tiện (chiếm 8,41% tổng số thiết bị đã lắp của 03 đơn vị), cho thấy các TBGSHT được kiểm tra có 09/09 TBGSHT của 03 đơn vị (chiếm 100%) có đầy đủ các yêu cầu theo quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về TBGSHT của xe ô tô (QCVN 31:2011/BGTVT).

TTGT kiểm tra nghiêm thiết bị GSHT xe khách
TTGT kiểm tra nghiêm thiết bị GSHT xe khách

Tuy nhiên khi kiểm tra tốc độ của phương tiện thông qua việc trích xuất dữ liệu từ ngày 01/01/2014 đến ngày 31/01/2014 trên website các nhà cung cấp TBGSHT của 03 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, kết quả kiểm tra cho thấy: 26/45 phương tiện có tốc độ lớn hơn 80 Km/h chiếm 57,77% số phương tiện trích xuất được dữ liệu. Tổng số lần vượt quá tốc độ trên 80 km/h của 26 phương tiện là 1.876 lần, đặc biệt tốc độ cao nhất đến 113 Km/h, điển hình như: xe 82B-001.35 của Công ty TNHH Minh Quốc có 346 lần tốc độ vượt quá 80 Km/h, tốc độ cao nhất là 95 Km/h; xe 82B-003.65 của HTX VT CG HH&HK Tây Nguyên có tốc độ cao nhất là 113 Km/h.

TTGT Bộ GTVT kiến nghị Sở GTVT tỉnh Kon Tum thu hồi phù hiệu đối với 22 phương tiện, cụ thể như sau: Thu hồi 01 phù hiệu xe chạy tuyến cố định do không bảo đảm quyền sử dụng hợp pháp để phục vụ kinh doanh của HTX Vận tải Cơ giới Tiền Phong; Thu hồi phù hiệu xe chạy tuyến cố định, xe taxi đã ngừng hoạt động tại doanh nghiệp nhưng chưa nộp phù hiệu về Sở GTVT đối với: 16 xe của Công ty TNHH MTV Mai Linh Kon Tum; 01 phù hiệu của Công ty TNHH Minh Quốc; Thu hồi phù hiệu 04 xe taxi của Công ty TNHH MTV Toàn Thịnh do bị thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi.

Sau khi nghe báo cáo kết quả kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải đường bộ và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô tuyến cố định trên địa bàn Kon Tum, cùng nhiều ý kiến đóng góp, những đề xuất, kiến nghị của địa phương, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông ghi nhận những kết quả đạt được từ công tác chỉ đạo, điều hành đảm bảo TTATGT của tỉnh trong thời gian qua, đồng thời giải đáp nhiều vấn đề mà phía địa phương nêu ra.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi làm việc
Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng đánh giá cao công tác bảo đảm trật tự ATGT trên đại bàn tỉnh. Tỉnh Kon Tum đã giảm 3 mặt, đây là nỗ lực của các ban ngành toàn tỉnh, đặc biệt là Ban ATGT tỉnh. Trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị tỉnh cần tập trung nhiều biện pháp quyết liệt hơn nữa để kiềm chế TNGT, đặc biệt là số người chết do TNGT. Đề nghị UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo Sở GTVT và Công an tỉnh xử lý nghiêm các đơn vị, phương tiện vận tải vi phạm trật tự ATGT. Đặc biệt tổ chức kiển tra xử lý những đối tượng nghiện ma túy điều khiển phương tiện giao thông. Địa phương cần có quy hoạch vận tải khách đảm bảo hiệu quả thiết thực; đồng thời tổ chức quy hoạch lại bến xe đến các huyện, cần xã hội hóa trong việc đầu tư, xây dựng bến xe.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch tỉnh Kon Tum đánh giá cao công tác kiểm tra vận tải của Bộ GTVT. Ông Hùng cho biết: UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo quyết liệt công tác phát triển ngành GTVT, không chỉ về vận tải mà cả xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông. Tỉnh Kon Tum là tỉnh đầu tiên đã giải phóng mặt bằng 100% dự án cải tạo QL14.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản