banner tạm

Cập nhật lúc : 8:57 AM, 02/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đề nghị xúc tiến mở đường bay trực tiếp Đà Nẵng - Thái Lan

ảnh minh họa

Chiều 1-10, Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Thái Lan Jullapong Nonsrichai.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương, ngành của Thái Lan. Nổi bật là hợp tác trao đổi về giáo dục và xúc tiến các tour du lịch đường bộ đưa du khách đến Đà Nẵng và ngược lại. Tuy vậy, hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng và mong muốn giữa hai bên. Do vậy, trên cơ sở nâng cấp Sân bay quốc tế Đà Nẵng giai đoạn 2 trong thời gian đến, Chủ tịch Văn Hữu Chiến đề nghị Thái Lan nghiên xứu xúc tiến mở những đường bay trực tiếp giữa Đà Nẵng với Thái Lan nhằm khai thác nhu cầu vận chuyển và phục vụ các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng giữa du khách hai nước.

Trên cơ sở đó, đề nghị Bộ Ngoại giao Thái Lan sớm xúc tiến mở Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại Đà Nẵng để tạo cầu nối phối hợp tốt hơn trong thời gian đến. Bên cạnh đó, Đà Nẵng đề nghị Thái Lan tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến khai thác tối đa lợi thế chung của tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây; nhất là tạo đột phá trong lĩnh vực vận tải, trao đổi thương mại, dịch vụ, cảng biển…

Thứ trưởng Jullapong Nonsrichai cho rằng Đà Nẵng có rất nhiều điều kiện về tự nhiên và hạ tầng để tập trung phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, lĩnh vực du lịch của thành phố có những bước phát triển mới, năng động do có nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng như những bãi biển đẹp, các khách sạn sang trọng đẳng cấp quốc tế…

Thứ trưởng Jullapong Nonsrichai mong muốn hai bên cần tăng cường xúc tiến đầu tư thương mại tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây, đặc biệt là du lịch, để đẩy nhanh hợp tác bởi đây là lĩnh vực mà Thái Lan rất có thế mạnh trong thời gian qua. Trong đó, cần nghiên cứu thử nghiệm đối với những hãng hàng không giá rẻ của Thái Lan đang khai khác. Về việc mở Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại Đà Nẵng, Thứ trưởng Jullapong Nonsrichai cho biết sẽ tích cực phối hợp với Bộ Ngoại giao hai nước đẩy nhanh quá trình chuẩn bị và cấp phép. Đây sẽ là điều kiện rất thuận lợi để Đà Nẫng nâng tầm quan hệ hợp tác với Thái Lan trong thời gian đến.

V.DŨNG

Từ ngày 1 đến 3-10, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng tổ chức chương trình Roadshow giới thiệu tiềm năng và sản phẩm, dịch vụ du lịch Đà Nẵng trước thềm Hội chợ Du lịch quốc tế IT & CMA tổ chức thường niên tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Chương trình Roadshow thu hút sự tham gia của đại diện các hãng hàng không (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bangkok Air và Kan Air), Tổ chức Xúc tiến điểm đến miền Trung-Việt Nam (DMO-CCV) và 16 doanh nghiệp du lịch tại thành phố Đà Nẵng, Hội An và Huế. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thúc đẩy mở đường bay trực tiếp kết nối Đà Nẵng với Bangkok trong thời gian sắp tới.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết: “Việc xúc tiến quảng bá kết nối Đà Nẵng với các cửa ngõ giao thông du lịch trong khu vực, đặc biệt là Bangkok, Thái Lan có tầm quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi về giao thông, góp phần thu hút lượng khách qua lại giữa 2 địa phương ngày một nhiều hơn”.

Cũng trong dịp này, Tạp chí Du lịch uy tín tại Châu Á, Smart Travel Asia đã trao tặng Đà Nẵng “Giải thưởng Top Ten - Điểm đến du lịch hấp dẫn nhất Châu Á 2013” do hơn 1 triệu độc giả của tạp chí này bình chọn.

HOÀNG HÂN

theo baodanang.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản