banner tạm

Cập nhật lúc : 10:58 PM, 25/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Để TNGT tăng cao, chủ tịch UBND sở tại chịu trách nhiệm

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn số 4040/UBND-NC về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT cuối năm 2013, trong đó mạnh tay xử lý với xe khách chạy ban đêm.

Cứ đến Tết tình trạng xe khách qua Gia Lai vi phạm rất nhiều
Cứ đến Tết tình trạng xe khách qua Gia Lai vi phạm rất nhiều

Theo đó, nhằm ngăn chặn, phòng ngừa các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng và bảo đảm trật tự ATGT trong thời gian còn lại của năm 2013, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, Sở GTVT chỉ đạo và bố trí lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự, TTGT tăng cường công tác TTKS, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân xảy ra TNGT.

Bên cạnh đó, Sở GTVT cần tăng cường công tác quản lý vận tải hành khách, thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra an toàn trước khi phương tiện xuất bến, đảm bảo các phương tiện đủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật mới được chở khách; yêu cầu các doanh nghiệp vận tải quản lý chặt chẽ đội ngũ lái xe và thường xuyên theo dõi hoạt động của các phương tiện từ thiết bị giám sát hành trình để cảnh báo, nhắc nhở, xử lý lái xe vi phạm.

Cuối năm 2013 lực lượng chức năng Gai Lai xử lý nghiêm khắc phương tiện vi phạm giao thông
Cuối năm 2013 lực lượng chức năng Gia Lai xử lý nghiêm phương tiện vi phạm giao thông

Về phía các địa phương, UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện thường xuyên tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường quản lý, đặc biệt là các “điểm đen” TNGT. Việc TTKS cần tập trung vào khoảng thời gian cao điểm từ 17 đến 22 giờ và phải kiên quyết đình chỉ ngay những phương tiện (đặc biệt là xe vận tải hành khách) không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, phương tiện chở quá số người quy định, người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện… Địa phương nào buông lỏng công tác quản lý, chỉ đạo để tình TNGT tăng cao thì Chủ tịch UBND địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo tổng hợp từ Sở GTVT Gia Lai, tính đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh có 39 hãng xe hoạt động các tuyến nội tỉnh và liên tỉnh với 356 phương tiện, trong đó có 104 xe khách giường nằm, tập trung chủ yếu tại địa bàn TP. Pleiku, đầu xe với chất lượng khá cao so với một số địa phương lân cận, nhiều đầu xe đóng mới có giá đến vài tỷ đồng được doanh nghiệp vận tải liên tục đầu tư phục vụ người dân đi lại với chất lượng cao nhất.

Ngay lập tức, Sở GTVT tỉnh Gia Lai đã có chủ trương họp triển khai nội dung cụ thể đến từng bộ phận chuyên môn cũng như các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách kịp thời và có sự điều chỉnh hợp lý đối với tình hình kinh doanh của đơn vị nơi có các lo ại xe khách giường nằm, các tuyến xe chạy đêm và hoạt động điều khiển xe đối với các tài xế chạy các tuyến đường dài, đảm bảo mỗi lái xe chỉ lái liên tục tối đa 4 giờ sau đó phải thay ca cho lái xe khác.

Được biết, trong 11 tháng năm 2013, tỉnh Gia Lai đã xảy ra 201 vụ TNGT, làm chết 224 người, bị thương 146 người (tăng 12 vụ, tăng 9 người chết và giảm 8 người bị thương so với cùng kỳ năm 2012).
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản