banner tạm

Cập nhật lúc : 1:4 PM, 21/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Để xảy ra ùn tắc trên QL70, địa phương phải chịu trách nhiệm

Ngày 20/9, Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai phối hợp với các huyện Bảo Thắng, Bảo Yên và thành phố Lào Cai, Công ty TNHH Một thành viên đường bộ 242 tổ chức hội nghị triển khai công tác đảm bảo giao thông và xử lý ùn tắc trên quốc lộ 70, với sự tham gia của trưởng công an các xã thuộc hai huyện dọc trên tuyến đường này.
Một cảnh ùn tắc giao thông trên QL70
Cảnh ùn tắc giao thông trên QL70

Tuyến quốc lộ 70 dài trên 200km, tính từ cửa khẩu quốc tế Lào Cai nối với quốc lộ 2 tại ngã ba Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Đây là tuyến đường bộ độc đạo từ Lào Cai qua Yên Bái đến các tỉnh dưới xuôi, trong đó đoạn đi qua địa phận Lào Cai dài trên 70km.

Do tuyến đường qua nhiều địa hình phức tạp đồi núi, khe sâu, độ dốc lớn, mặt đường hẹp, nhiều cua gấp, lưu lượng xe tham gia giao thông ngày càng tăng nên những năm gần đây tuyến đường này thường xuyên xảy ra tai nạn và ách tắc giao thông, gây nhiều thiệt hại về tài sản và tính mạng của người dân, trong đó có những đợt ùn tắc kéo dài trên 12 giờ đồng hồ, ảnh hưởng xấu đến lưu thông hàng hóa và phát triển kinh tế - xã hội, an toàn đi lại của người dân.

Để khắc phục tình trạng nêu trên, Ban An toàn giao thông tỉnh cùng các cơ quan chức năng đã cùng thảo luận tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn. Theo đó giao đơn vị chủ trì là Công an tỉnh; đơn vị thực hiện là Cảnh sát giao thông Công an tỉnh; đơn vị phối hợp giải quyết là Sở Giao thông vận tải Lào Cai, Công ty TNHH Một thành viên đường bộ 242, UBND các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng. Tai nạn xảy ra ở địa bàn huyện nào thì Chủ tịch UBND huyện đó phải có trách nhiệm phối hợp với lực lượng chức năng giải tỏa. Thời gian giải tỏa không được quá 30 phút/vụ thông thường và không được quá 3 giờ đối với vụ phức tạp, xa thành phố. Địa phương nào để ùn tắc kéo dài sẽ phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Theo ông Nguyễn Trọng Hài, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai, trước mắt, Văn phòng Ban An toàn giao thông có trách nhiệm phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh triển khai ngay việc tập huấn cho lực lượng công an các xã có có quốc lộ 70 đi qua thực hiện việc giải tỏa ùn tắc, đảm bảo giao thông tại chỗ.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản