banner tạm

Cập nhật lúc : 10:16 PM, 17/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đề xuất bổ nhiệm thêm 2 phó thủ tướng

Hai nhân sự được Chính phủ đề nghị Quốc hội phê chuẩn vào vị trí phó thủ tướng là Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.
 toàn cảnh họp báo
Toàn cảnh buổi họp báo
 
Theo Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, tại kỳ họp thứ 6, Chính phủ đề nghị phê chuẩn miễn nhiệm chức danh Phó thủ tướng với ông Nguyễn Thiện Nhân và miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam. Ngoài người được đề nghị phê chuẩn thay thế ông Nhân, Chính phủ còn đề xuất bổ sung thêm một phó thủ tướng nữa.
 
Cụ thể, trong danh sách Chính phủ trình Quốc hội tại kỳ họp lần này có 2 người là Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam. 
 
Trả lời câu hỏi về việc Chính phủ có chuẩn bị phương án thay thế cho các vị trí đề nghị bổ nhiệm là phó thủ tướng, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Chính phủ không trình phương án đề nghị thay thế ông Phạm Bình Minh ở vị trí Bộ trưởng Ngoại giao. Vì thế, nếu được phê chuẩn, ông Minh nhiều khả năng sẽ kiêm nhiệm vị trí Bộ trưởng Ngoại giao. Trong khi đó, vị trí thay thế ông Vũ Đức Đam hiện Chính phủ cũng chưa đệ trình.
 
Trước đó, Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Sỹ Dũng đã thông tin đến báo giới về chương trình và nội dung kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII. Theo đó, kỳ họp sẽ khai mạc vào ngày 21/10 và bế mạc 30/11, là kỳ họp dài nhất trong nhiệm kỳ này. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 và 8 dự án luật, cho ý kiến 12 dự án luật. Như thông lệ, việc chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp sẽ diễn ra trong 2 ngày rưỡi.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản