banner tạm

Cập nhật lúc : 8:23 AM, 02/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đề xuất dán tem xe đã đóng phí đường bộ

Cử tri đề nghị TP có thể dùng hình thức dán tem (đối với những xe đã đóng phí) và có chế tài xử phạt tương xứng đối với các chủ phương tiện không đóng phí.
Lo ngại lãng phí tràn lan
Cũng như nhiều kỳ họp trước, Thường trực HĐND TP Hà Nội cho biết, những kiến nghị, ý kiến của cử tri luôn gắn liền với nhu cầu bức xúc từ thực tế cuộc sống của cá nhân, xã hội. Quan tâm tới phí đường bộ, cử tri nhiều địa phương đề nghị TP nghiên cứu thay đổi mẫu biên lai thu phí đường bộ đối với xe gắn máy để người dân có thể bảo quản tốt hơn. 
Đề xuất dán tem xe đã đóng phí đường bộ - ảnh 1
Cử tri đề nghị TP xem xét có thể dùng hình thức dán tem những xe đã đóng phí đường bộ 
và có chế tài xử phạt tương xứng đối với các chủ phương tiện không đóng phí. Ảnh: PHÚ KHÁNH

Cử tri đề nghị TP xem xét có thể dùng hình thức dán tem (đối với những xe đã đóng phí) và có chế tài xử phạt tương xứng đối với các chủ phương tiện không đóng phí. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị thành phố xem xét để quy định về việc đóng phí bảo trì đường bộ đối với xe gắn máy phù hợp hơn với thực tế. Bởi theo quy định, những trường hợp có xe song sử dụng ít hơn vẫn phải đóng phí như những xe sử dụng nhiều, xe ở khu vực nông thôn, khu vực khó khăn cũng phải đóng phí như ở khu vực thành thị.
Lo ngại việc sử dụng ngân sách lãng phí, cử tri băn khoăn trước việc xây dựng Trung tâm thể thao tại huyện Hoài Đức với mức kinh phí quá lớn nhưng lại không sử dụng hết chức năng, gây lãng phí. Tương tự, cử tri cũng đưa ra hình ảnh “trên đoạn đường 21km của tuyến quốc lộ 32 có tới 5 cổng chào của nhiều huyện, xã trên địa bàn thành phố với mức kinh phí hàng tỷ đồng/mỗi cổng chào”. 
Cử tri đề nghị TP tiến hành kiểm tra, có hướng xử lý nghiêm sự lãng phí này và công khai để nhân dân biết. Qua thông tin đại chúng, cử tri được biết UBND TP có kế hoạch xây dựng 14 nhà vệ sinh công cộng, dự trù kinh phí hết 15 tỷ đồng. Cử tri muốn biết cụ thể đơn vị nào đứng ra quản lý? Nhà vệ sinh công cộng có phải xây dựng tốn kém như vậy không? Cử tri đề nghị TP giải thích rõ vấn đề này...
Dự báo lãng phí có thể gia tăng khi nhiều dự án quan trọng đang triển khai theo kiểu “da báo”, cử tri đề nghị thành phố đẩy nhanh tiến độ các dự án, nhất là trong lĩnh vực môi trường đô thị và giao thông, để nhanh chóng đưa vào sử dụng, khai thác, không để tiền vốn của dân “chết” trong dự án dở dang.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản