banner tạm

Cập nhật lúc : 7:32 AM, 11/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đề xuất phạt cả hành khách bắt xe dọc đường

CSGT Hà Nội đang tăng cường xử lý triệt để, đồng thời đề xuất xử phạt cả hành khách bắt xe dọc đường...
Rất-nhiều-hành-khách-có-thói-quen-bắt-xe-trên-đườn
Rất nhiều hành khách có thói quen bắt xe trên đường gây ra cảnh lộn xộn mất ATGT 

Trước tình trạng xuất hiện nhiều nhà xe ngang nhiên dừng đỗ bắt khách dọc đường, CSGT Hà Nội đang tăng cường xử lý triệt để, đồng thời đề xuất xử phạt cả hành khách bắt xe dọc đường không đúng nơi quy định.

Thiếu tá Trịnh Tiến Thành, Đội phó Đội CSGT số 6 cho biết, thời gian qua tình trạng xe khách chạy rùa bò trong nội đô để đón trả khách trên đường diễn ra phổ biến, gây mất trật tự ATGT nghiêm trọng. Hiện Đội CSGT số 6 đang tăng cường kiểm tra xử lý đối với những nhà xe vi phạm. Theo Thiếu tá Thành, ngoài việc xử lý nghiêm với nhà xe bắt khách dọc đường cũng cần đề xuất xử phạt cả hành khách bắt xe ngoài bến. “Hiện chúng tôi đang dùng nhiều biện pháp tuyên truyền đến hành khách bắt xe ngoài bến. Nhưng vẫn xuất hiện hành khách đứng ngoài đường để bắt xe”, Thiếu tá Thành cho hay.

Ông Lê Quang Vinh, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai cũng cho biết, việc hành khách bắt xe ngoài đường là nguyên nhân dẫn đến vi phạm của các nhà xe, chạy rùa bò bắt khách trên đường. Với thực trạng như vậy, Đội trưởng Đội Thanh tra cũng đồng tình xử phạt cả hành khách bắt xe dọc đường.

“Ngay từ khi hành khách đứng chờ xe CSGT cần phải có hiệu lệnh như nhắc nhở sẽ xử phạt nếu bắt xe. Với các trường hợp hành khách bắt đầu lên xe sẽ xử phạt cả nhà xe lẫn hành khách vừa lên”, ông Vinh đề xuất.

Trung tá Nguyễn Văn Quỹ, Tổ trưởng Tổ xử lý, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, trong Luật Giao thông đường bộ quy định nghiêm cấm hành khách không được đứng ở ngoài đường vẫy để bắt xe. Nếu hành khách vi phạm sẽ xử phạt thông qua Nghị định 171: Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50 nghìn đồng đến 60 nghìn đồng.

“CSGT cần căn cứ trong Nghị định 171 về xử phạt người đi bộ để xử phạt hành khách bắt xe dọc đường. Vì theo tôi, phần lớn những hành khách bắt xe dọc đường đều đi sai đường, vi phạm quy định về Luật Giao thông đường bộ”, Trung tá Quỹ cho biết.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình cũng khuyên hành khách nên vào bến mua vé để đảm bảo ATGT và hưởng nhiều lợi ích. Khi vào bến mua vé hành khách sẽ được bảo đảm về việc có thể lựa chọn phương tiện theo đúng nhu cầu của hành khách. Cụ thể, trong bến, giá vé sẽ được niêm yết công khai, hành khách mua vé sẽ không lo bị đắt hơn, thu giá vé cao hơn quy định. Hơn nữa, khi vào bến đi xe chắc chắn hành khách sẽ được đảm bảo số ghế, chỗ ngồi cùng những hướng dẫn cụ thể của nhân viên bến xe.

Theo atgt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản