banner tạm

Cập nhật lúc : 6:10 PM, 19/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đề xuất quy hoạch thêm 100 cơ sở đào tạo lái xe

Theo dự thảo Quy hoạch cơ sở đào tạo lái xe và trung tâm sát hạch lái xe đến năm 2020 tầm nhìn đến 2030 do Viện Chiến lược và phát triển GTVT báo cáo Bộ GTVT sáng 18/2, đến năm 2020 cả nước sẽ cần thêm khoảng 80-100 cơ sở đào tạo lái xe hoạt động cùng với 316 cơ sở hiện có. 
Đề xuất quy hoạch thêm 100 cơ sở đào tạo lái xe - ảnh 1

Tối thiểu mỗi tỉnh trên cả nước cũng được đầu tư 1 trung tâm sát hạch. Con số này đưa ra trên cơ sở dự báo số lượng phương tiện vận tải trên cả nước và số người có nhu cầu được cấp GPLX. Các tỉnh có nhu cầu đào tạo bình quân mỗi năm từ 1.500 lái xe trở xuống sẽ cho phép tăng năng lực cơ sở hiện có, không thành lập thêm cơ sở mới. Các tỉnh, thành có nhu cầu đào tạo mỗi năm 3.000 lái xe trở lên, nếu đã có ít hơn 5 cơ sở, cho thành lập thêm với quy mô trung bình 400 học viên/cơ sở.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ chủ trì cuộc họp đã yêu cầu Tư vấn xây dựng quy hoạch phải đánh giá chính xác thực trạng cơ sở đào tạo hiện nay, để đưa ra tiêu chuẩn và giải pháp thực hiện, nâng cao chất lượng và năng lực các cơ sở đào tạo cả về cơ sở vật chất, năng lực giáo viên, sát hạch viên, thu hút đầu tư, cách thức tổ chức quản lý giám sát.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản