banner tạm

Cập nhật lúc : 8:21 AM, 11/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đề xuất tiếp tục thí điểm sử dụng xe điện phục vụ khách du lịch

(HNMO)- Ngày 10/10, tại Hà Nội, UBND Quận Hoàn Kiếm, Công ty cổ phần Đồng Xuân đã tổng kết 3 năm thực hiện dự án thí điểm Sử dụng phương tiện giao thông sạch phục vụ khách thăm quan khu phố cổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm.


Họp tổng kết 3 năm thực hiện dự án thí điểm Sử dụng phương tiện giao thông sạch phục vụ khách thăm quan khu phố cổ và xung quanh Hồ Hoàn Kiếm.
Họp tổng kết 3 năm thực hiện dự án thí điểm Sử dụng phương tiện giao thông sạch phục vụ khách thăm quan khu phố cổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm.


Theo Công ty cổ phần Đồng Xuân – đon vị đầu tư và thực hiện dự án thí điểm Sử dụng phương tiện giao thông sạch phục vụ khách thăm quan khu phố cổ cho biết, với tổng số 30 xe, trong đó có 10 xe nhập giai đoạn hai có ứng dụng công nghệ pin năng lượng mặt trời, sau 3 năm triển khai hoạt động, xe điện đã phục vụ hơn 1,2 triệu lượt khách du lịch thăm quan khu phố cổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Đây là loại xe điện được ứng dụng công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường và đáp ứng được yêu cầu của đề án. Với thiết kế nhỏ gọn, chạy bằng năng lượng sạch, xe điện được đông đảo nhân dân Thủ đô và du khách đón nhận. Xe điện năng lực vận tải hơn hẳn xích lô (mỗi lượt hoạt động chuyên chở được 7 hành khách), do vậy đáp ứng được nhu cầu đi lại của các đoàn khách, hạn chế được lượng xe tham gia giao thông, xe được trang bị hệ thống loa phát thanh, nên việc giới thiệu cho du khách về lịch sử ra đời của từng khu phố, và các di tích danh thắng của quận Hoàn Kiếm bằng hai thứ tiếng Việt – Anh rất hiệu quả, xe điện đã tạo được hình ảnh đẹp, mới lạ, đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu về lịch sử văn hóa, kiến trúc đặc sắc của khu phố cổ và một phần cuộc sống thường nhật của người dân quận Hoàn Kiếm.

Xe điện đưa khách du lịch đi khám phá phố cổ.
Xe điện đưa khách du lịch đi khám phá phố cổ.


UBND Quận Hoàn Kiếm và Công ty cổ phần Đồng Xuân đã cho nghiên cứu một mức giá hợp lý khuyến khích người dân và du khách hướng tới một loại phương tiện vận tải thân thiện với môi trường, với giá vé 20.000 đ/người/lượt. Chỉ trong thời gian ngắn, hình ảnh du lịch phố cổ bằng xe điện đã xuất hiện trên bản đồ du lịch Hà Nội với nhiều kênh thông tin. Dự án Giao thông sạch, với những nét mới có tính đột phá đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo nhân dân và khách du lịch, tạo thêm một loại hình du lịch mang màu sắc riêng của Thủ đô, góp phần bảo tồn, tôn vinh và quảng bá rất hiệu quả về giá trị văn hóa khu phố cổ Hà Nội.

Tại Hội nghị tổng kết tổng, ông Nguyễn Quốc Hoa – Phó Chủ tịch UBND Q. Hoàn Kiếm cho biết, với kết quả khả quan của giai đoạn 1, UBND Q. Hoàn Kiếm đang đề xuất thực hiện tiếp giai đoạn 2 Dự án thí điểm: Sử dụng phương tiện Giao thông sạch (từ 2013 - 2017) và xem xét cho phép Dự án được nghiên cứu mở rộng phạm vi hoạt động đến các điểm du lịch trong các quận nội thành TP Hà Nội.
]]>
Theo hanoimoi.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản