banner tạm

Cập nhật lúc : 9:26 AM, 24/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dẹp bãi gửi xe "chặt chém'' khách ngay tại trụ sở các cơ quan quận Cầu Giấy

Sau khi Dân Trí phản ánh về việc trụ sở các cơ quan quận Cầu Giấy trở thành bãi gửi xe "chặt chém" khách sáng ngày 22/1, thì đến chiều cùng ngày tình trạng biến trụ sở cơ quan nhà nước thành nơi trông giữ xe này đã chấm dứt.

Theo thông tin Dân trí phản ánh, tình trạng chiếm dụng khuôn viên Trụ sở các cơ quan quận Cầu Giấy nằm sát Chợ  Nhà Xanh trên phố Phan Văn Trường, phường Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy (Hà Nội) để biến thành bãi gửi xe "dù" chặt chém khách với giá gửi từ 10 đến 20.000đ/xe máy đã diễn ra từ lâu.

Tuy nhiên, chính quyền cấp phường và ngay cả UBND quận Cầu Giấy với hàng trăm cán bộ hàng ngày làm việc tại đây cũng không hề...phát hiện sự việc.
 
Sau thông tin
Sau thông tin Dân trí đăng tải, bãi gửi xe "dù" ngay tại trụ sở các cơ quan quận Cầu Giấy đã bị dẹp bỏ.
Khách gửi xe ngỡ ngàng bởi từ trước đến giờ vẫn quen gửi xe trong Trụ sở này.
Khách gửi xe ngỡ ngàng bởi từ trước đến giờ vẫn quen gửi xe trong Trụ sở này.

Chỉ đến khi Dân trí đăng tải thông tin khiến bạn đọc hết sức bức xúc về cách làm việc tắc trách, có dấu hiệu bao che, trục lợi, chiếm dụng tài sản nhà nước của chính quyền địa phương thì ngay đầu giờ chiều ngày 22/1, nhiều người đi vào chợ Nhà Xanh  mua sắm theo thói quen thường lệ dắt xe vào Trụ sở các cơ quan quận Cầu Giấy để gửi thì bất ngờ nhận được cái lắc đầu của người bảo vệ cùng hai thanh niên ngày thường trông xe tại đây.

Người bảo vệ này cho biết: “Ở đây ngừng nhận coi xe của khách vào chợ Xanh, chỉ những người có nhiệm vụ trong Trụ sở các cơ quan quận Cầu Giấy mới được để xe trong sân.” Mặc dù lượng khách tới gửi xe luôn chật kín cổng còn bên trong sân vẫn còn nhiều chỗ trống.

Trong khi đó điểm gửi xe tại chợ Nhà Xanh lại quá nhỏ và luôn trong tình trạng nhồi nhét chật cứng. Tận dụng cơ hội này nhiều nhà dân cạnh khu vực chợ Nhà Xanh đã tranh thủ nhận coi xe kiếm thêm với mức giá  từ 20.000 đồng - 30.000 đồng/xe máy. Đặc biệt một số bảo vệ tại các hiệu sách, siêu thị lân cận cũng tận dụng luôn bãi đỗ xe nhận trông xe cho những người đi chợ với mức giá đắt đỏ.  Tuy nhiên, dù giá gửi xe có chỗ lên đến 40.000 đồng/xe  nhưng các điểm gửi này vẫn chật kín xe đến gửi.
 
Khách gửi xe ngỡ ngàng bởi từ trước đến giờ vẫn quen gửi xe trong Trụ sở này.
Khách gửi xe ngỡ ngàng bởi từ trước đến giờ vẫn quen gửi xe trong Trụ sở này.
Khách gửi xe ngỡ ngàng bởi từ trước đến giờ vẫn quen gửi xe trong Trụ sở này.
Dịch vụ "chặt chém" phí trông xe kiếm bộn tiền đã biến cả trụ sở cơ quan nhà nước thành bãi giữ xe "dù".

Không còn cách nào khác nhiều người đi chợ Nhà Xanh phải dừng đỗ xe dưới lòng đường,  vỉa hè khiến con đường Xuân Thủy - Cầu Giấy luôn trong tình trạng giao thông hỗn loạn, ách tắc mặc dù chưa vào giờ cao điểm.

Lực lượng Công an và Trật tự phường Dịch Vọng Hậu đã có mặt chấn chỉnh điều tiết giao thông  nhưng dường như bất lực vì lượng người đổ về chợ Nhà Xanh trong những ngày cận tết này quá đông.

theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản