banner tạm

Cập nhật lúc : 8:41 AM, 08/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đi đám cưới bị đánh hội đồng, giữ xe

Theo đơn kêu cứu của bà Lâm Thị Liên (51 tuổi-người dân tộc Khmer), ngụ tại ấp Rạch Rê, xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng), vào chiều 5/2, con trai bà là anh Phan Hoàng Long (SN 1995) đi dự đám cưới ở xã Phú Mỹ (cùng huyện Mỹ Tú).
Đến khoảng 22h thì con bà và một người bạn chạy xe về nhà. Khi xe vừa đến đầu cầu Hai Tiếu (thuộc xã Phú Mỹ) thì bị một nhóm người đuổi đánh. Quá bất ngờ và hoảng sợ, người bạn cùng đi với Long nhảy xuống xe chạy thoát. Còn Long, sau khi bị đánh nhiều vào người cũng chạy thoát. Riêng chiếc xe gắn máy biển kiểm soát 52T6-4493 thì bị nhóm người trên thu giữ.
 
Anh Phan Hoàng Long
Anh Phan Hoàng Long

Sáng ngày 6/2, có khoảng 20 chục thanh niên mang theo hung khí như dao, mã tấu, kiếm,…đến vây xung quanh nhà bà Liên, yêu cầu Long phải ra “trình diện”, nếu không sau này gặp sẽ bị chém chết.

Trao đổi với chúng tôi về nội dung trên, một cán bộ điều tra công an huyện Mỹ Tú cho biết: Đúng là có sự việc xảy ra như trình bày của bà Lâm Thị Liên và cơ quan công an địa phương đang làm rõ vụ việc, xử lý theo qui định của pháp luật.

Theo cán bộ điều tra này, sở dĩ Phan Hoàng Long bị đánh là do tại đám cưới, Long gây sự đánh nhau với một người ở Phú Mỹ nên bị người dân ở đây đuổi đánh, còn chiếc xe do Long bỏ lại hiện trường nên người dân thu giữ, sau đó đã giao nộp cho công an xã Phú Mỹ. Hiện tại, công an xã Phú Mỹ phối hợp với công an xã Mỹ Thuận làm rõ vụ việc, mời hai bên lên giải quyết, nếu không xong thì chuyển về công an huyện để thụ lý theo thẩm quyền.

Tuy nhiên, theo nhiều người dân ở xã Phú Mỹ, trước thời điểm Long ra về, ở khu vực có xảy ra một vụ đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên địa phương. Sau đó một nhóm bỏ đi theo hướng về xã Mỹ Thuận nên có thể nhóm thanh niên tham gia đánh nhau đó nhìn nhầm Long là người vừa đánh nhau với họ nên đuổi đánh.

Và theo anh Long, trong đám cưới, anh không hề mâu thuẫn hay gây sự với ai cả, có nhiều người chứng kiến cho anh.

Bà Lâm Thị Liên nói: “Nếu con tôi có đánh người thì đã có pháp luật xử lý. Còn họ với hàng chục người đánh con tôi gây thương tích, giữ xe trái phép lại còn kéo nhau đến nhà tôi dùng hung khí đe dọa tính mạng con tôi là không thể chấp nhận được. Tôi đề nghị công an sớm điều tra làm rõ vụ việc, ngăn chặn hành vi côn đồ của những người nói trên để bảo đảm an toàn tính mạng cho con tôi cũng như trật tự an toàn xã hội ở địa phương nói chung”.

Anh Long cho biết thêm: “Khi tôi ở nhà, có một người xưng là công an xã gọi điện thoại kêu tôi lên công an xã để họ bảo vệ. Đồng thời khi tôi yêu cầu giải quyết thì người này nói chỉ giải quyết khi nào tôi ký biên bản thừa nhận có đánh người, còn không sẽ không giải quyết”.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản