banner tạm

Cập nhật lúc : 9:27 AM, 25/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Điện Biên cần xây 60 cầu treo

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên, các huyện, thị, thành phố của tỉnh cần làm mới 60 cầu treo dân sinh qua các dòng suối lớn, khe sâu.
Điện Biên cần xây 60 cầu treo - ảnh 1
Điện Biên cần nhiều hơn cầu treo dân sinh như thế này để đồng bào tiện đi lại, giao thương.

 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải theo văn bản số 4541/BGTVT-KHĐT, ngày 21/5/2013 về việc Báo cáo nhu cầu đầu tư xây dựng cầu dân sinh tại các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn cao; Sở GTVT tỉnh Điện Biên đã nhanh chóng triển khai và có kết quả báo cáo nhu cầu trên địa bàn tỉnh có 60 điểm cần xây dựng, cải tạo và nâng cấp các cầu treo, với tổng kinh phí dự ước là 289,7 tỷ đồng. Trong đó, huyện Điện Biên Đông, huyện Nậm Pồ có nhu cầu xây dựng lớn nhất, mỗi huyện 12 cầu treo. 

Điện Biên đã thành lập Đoàn do Sở GTVT chủ trì, tiến hành rà soát, kiểm tra, đánh giá thực trạng, hiện trạng 60 cầu treo trong toàn tỉnh để sớm có biện pháp khắc phục. Theo báo cáo sơ bộ của đoàn kiểm tra, huyện Tủa Chùa có 2 cầu treo, trong đó 1 chiếc cầu treo thuộc xã Can Hồ xuống cấp trầm trọng, đã cắm biển cấm không cho đồng bào qua lại và UBND huyện đang có kế hoạch xây đập tràn liên hợp; huyện Tuần Giáo có 4 cầu hư hỏng nặng, đang xử lý cũng phải cắm biển cấm cầu, 10 chiếc cần sửa chữa kịp thời. 
Theo baotintuc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản