banner tạm

Cập nhật lúc : 8:44 AM, 17/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Điện Biên: Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ tắc đường trên QL279

Do ảnh hưởng của đợt mưa từ ngày 12 - 16/12/2013, trên địa bàn tỉnh Điên Biên đã gây ra tình trạng sạt lở đất đá mái ta luy nền đường trên tuyến QL.6 và QL.279. Đặc biệt tại Km18+450, QL.279 xuất hiện cung trượt trên đỉnh đồi và đang sụt lở đất đá xuống đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Theo thông tin từ văn phòng hiện trường II.02 (Khu Quản lý đường bộ 2), tại Km 18+650, QL. 279, địa phận xã Búng Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên đã xuất hiện cung trượt lớn (trên đỉnh đồi) chiều dài cung trượt khoảng 120m, đỉnh cung trượt cách mặt đường khoảng 100m, tại vị trí nứt gãy đã tụt xuống khoảng 20m. Có nguy cơ sạt lở mái ta luy dương làm tắc đường và mất an toàn giao thông trên QL.279.
 
Để đảm bảo an toàn giao thông trên QL.279, Khu QLĐB II đã chỉ đạo Văn phòng hiện trường II.02 phối hợp cùng Công ty TNHH một thành viên Đường bộ 226 Tập trung nhân lực, máy móc thiết bị tại hai đầu cung trượt để kịp thời khắc phục, đảm bảo giao thông trong thời gian nhanh nhất.
 
Ông Trần Thanh Tùng, phụ trách văn phòng hiện trường II.02 cho biết: do khối lượng đất đá sạt lở từ trên đỉnh đồi rất lớn và vẫn tiếp tục sạt sở có nguy cơ tràn lấp mặt đường, nguy cơ sạt lở taluy là rất lớn cộng với trời đang tối nên chưa xác định được khối lượng sạt lở cũng như diễn biến tình trạng sạt lở. Để đảm bảo an toàn hiện giờ lực lượng chức năng cấm đường hoàn toàn trên tuyến đường này.  
 
Ông Tùng cũng cho biết: để đảm bảo giao thông thông suốt và tránh tình trạng ách tắc trên tuyến này, chúng tôi đã cho lập barie và tổ chức gác trực tại hai đầu phạm vi cung trượt 24/24h (rào chắn barie hai đầu, điện thắp sáng vào ban đêm, 02 người cảnh giới hai đầu và 01 người theo dõi cung trượt bên trên). Đồng thời thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng của địa phương và trung ương.
 
 Lập các chốt phân luồng giao thông tại Km 0 (ngã 3 Tuần Giáo) và Km 71+280 (đầu cầu Huổi Phạ) để hướng dẫn phân luồng giao thông cho các phương tiện đi theo hướng QL.6 và QL.12.
 
Do kịp thời phân luồng giao thông và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình trạng sạt lở trên tuyến ngay khi sự cố xảy ra, để các phương tiện giao thông đi theo các tuyến đã phân luồng nên không có tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến này. Chỉ có một số xe tải do đã đi sâu vào nên đành phải đỗ lại chờ thông đường mới đi tiếp.

Dưới đây là một số hình ảnh phản ánh tình trạng sạt lở trên QL.279, tỉnh Điện Biên:
 
Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ tắc đường trên QL279 -1
Cung trượt từ trên đỉnh núi...

Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ tắc đường trên QL279 -2
...có chiều dài cung trượt khoảng 120m...

Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ tắc đường trên QL279 -3
...đỉnh cung trượt cách mặt đường khoảng 100m...Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ tắc đường trên QL279 -4
...Có nguy cơ sạt lở mái ta luy dương làm tắc đường và mất an toàn giao thông trên QL.279.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản