banner tạm

Cập nhật lúc : 1:48 PM, 26/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Điện Biên: Xe tải nặng chưa lưu thông được qua điểm sạt lở

Đến sáng nay (26/8), tình hình giao thông trên tuyến QL279 tại điểm sạt lở thuộc km 62+350 đi qua xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vẫn còn ngưng trệ, ùn tắc.
sạt lở quốc lộ 279_vovgiaothong
Phương tiện giao thông đi lại khó khăn trên tuyến Quốc lộ 279, tại Km 62+300 đến Km 62+350. 

Hiện nay, vẫn còn hơn 50 chiếc xe tải, xe bồn, container tại hai đầu sạt lở vẫn chưa thể lưu thông được. Các phương tiện xe khách, xe con và xe tải hạng nhẹ qua điểm sạt lở vẫn phải có sự trợ giúp của xe chuyên dụng của Công ty trách nhiệm hữu hạn đường bộ một thành viên 226. Xe máy, xe thô sơ vẫn phải lưu thông qua trên tuyến đường nội bộ của Nhà máy thủy điện Thác Bay sang đường kéo pháo Nà Nhạn, qua quốc lộ 279 và ngược lại.

Mặc dù đã huy động hết phương tiện, nhân công làm việc cả ngày và đêm để khắc phục sạt lở, mở đường tạm để đảm bảo giao thông, nhưng do trời mưa kéo dài trong 3 ngày qua nên nền đường yếu, trơn trượt. 

Hiện nay, Công ty đường bộ 226 phải dùng giải pháp đan rọ lưới, bọc đá với chiều dài khoảng 200m, chiều rộng từ 3,5 đến 4m trải trên cung đường mới mở để thông xe tạm thời cho các phương tiện tải trọng nhẹ. 

Ông Lê Xuân Tình, Phó giám đốc Công ty TNHH một thành viên đường bộ 226 tỉnh Điện Biên cho biết: "Trời mưa nhiều nên khó cho công tác đảm bảo giao thông. Ngày 25/8, công ty vẫn thông xe cho xe ca, xe tải trọng nhẹ và xe không hàng. Còn xe tải nặng thì có cho đi họ cũng không đi được. Xe nặng hàng trăm tấn nên lái xe không dám đi. Công ty đang cố gắng đến tối 26/8 thông được xe tải nặng".
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản