banner tạm

Cập nhật lúc : 1:44 PM, 25/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Điều 2 trực thăng đưa bác sĩ lên Lai Châu cứu nạn nhân vụ sập cầu

Liên quan đến vụ sập cầu khiến 8 người chết, 37 người bị thương, thông tin mới nhất, 2 máy bay trực thăng của Trung đoàn 919 đang chuẩn bị đưa bác sĩ của BV Việt Đức và BV Bạch Mai lên tăng cường cho BV Lai Châu, khẩn trương cứu người bị nạn.
Tại cuộc họp khẩn với lãnh đạo tỉnh Lai Châu đêm 24/2, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã đề xuất dùng trực thăng đưa các bác sĩ từ Hà Nội lên Lai Châu cấp cứu các nạn nhân. Và thông tin mới nhận Dân trí vừa nhận được, 2 máy bay trực thăng của Trung đoàn 919 đang chuẩn bị đưa bác sĩ của BV Việt Đức và BV Bạch Mai lên tăng cường cho BV Lai Châu, vì hiện còn nhiều nạn nhân đang chấn thương nặng, cần được phẫu thuật gấp.
 
Như Dân trí đã thông tin, vụ tai nạn sập cầu treo nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 9 sáng 24/2, tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, làm 8 người tử vong. Đến thời điểm hiện tại, con số người bị thương đã lên đến 37 người. Các nạn nhân chết và bị thương đều là đồng bào dân tộc Mông tại bản Chu Va 6 và Chu Va 8 đang trên đường đi đưa tang.

Do thời điểm này là mùa khô, dòng suối cạn nước, trơ đá hộc nên gây sát thương cao. Độ cao ước tính giữa cầu xuống lòng suối cạn là khoảng 9 mét.

 

Bộ trưởng Đinh La Thăng thăm hỏi các nạn nhân gặp nạn tại Lai Châu
Bộ trưởng Đinh La Thăng thăm hỏi các nạn nhân gặp nạn tại Lai Châu
 
(Ảnh: Như Quỳnh)
(Ảnh: Như Quỳnh)

 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ sập cầu nghiêm trọng, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình nạn nhân. Sau khi nắm bắt tình hình khó khăn hiện tại mà các nạn nhân đang gặp phải, Bộ trưởng đã đề xuất phương án dùng trực thăng đưa các bác sĩ ở Bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai lên Lai Châu cấp cứu những người đang nguy kịch.

Bên cạnh đó, các nhân viên y tế từ Bệnh viện Lào Cai và các bác sĩ có chuyên môn cao từ Hà Nội cũng khẩn trương tới Lai Châu hỗ trợ cứu các nạn nhân.
 
Bước đầu, Bộ GTVT hỗ trợ mỗi người chết 3 triệu đồng, người bị thương 1 triệu đồng. Ủy ban ATGT Quốc gia hỗ trợ mỗi gia đình người chết 2 triệu đồng, người bị thương 1 triệu đồng. 

 

Hiện trường cây cầu bị đứt dây gây tai nạn nghiêm trọng
Hiện trường cây cầu bị đứt dây gây tai nạn nghiêm trọng

 

Trong số 37 người bị thương đang được cấp cứu có hơn 20 người đang nguy kịch, hôn mê. Ngay trong tối qua 24/2, xác định có 24 trường hợp phải mổ và 12 trường hợp đã được mổ.

Được biết, cầu treo Chu Va 6 mới được khánh thành và đưa vào sử dụng vào tháng 12/2012. Cầu dài 54m, tải trọng thiết kế là 1,5 tấn.

Về nguyên nhân bước đầu, ông Hoàng Thọ Trung - Chủ tịch huyện Tam Đường - nói rằng, cầu sập là do đoàn đám tang đi qua cầu quá đông. Ông Nguyễn Khắc Chử - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu - cũng cho rằng, cầu được thiết kế chịu lực vừa phải nhưng người dân không hiểu, cùng nhau đi trên cầu khiến lực cộng hưởng lực gấp 3 lần, gây ra sự việc tang thương.
 
(Ảnh: Như Quỳnh)
Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Lai Châu điện thoại cho Bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo tình hình khó khăn trong việc cấp cứu nạn nhân tại bệnh viện tỉnh. (Ảnh: Như Quỳnh)
 
Danh tính cụ thể của 8 trường hợp tử vong
 
1. Vàng A Chư, sinh năm 1982
2. Vàng A Chiếu, sinh năm 1965
3. Vàng A Sinh, sinh năm 1993
4. Giàng A Ninh, sinh năm 1987
5. Thào A Già, sinh năm 1971 (đều ở thôn Chu Va 8)
6. Cháng A Sèng, sinh năm 1957, ở Lào Cai
7. Giàng A Chua, sinh năm 1985
8. A Khoa, sinh năm 1978 (cùng ở thôn Chu Va 6).
theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản