banner tạm

Cập nhật lúc : 3:29 PM, 05/10/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Điều tra hình ảnh đôi nam nữ lấy cá chết Hồ Tây cho vào hộp xốp

UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đã đề nghị Công an quận này vào cuộc xác minh làm rõ việc một đôi nam nữ lấy cá chết ở thùng rác cạnh Hồ Tây cho vào hộp xốp, mà người dân nghi vấn là có ý đồ mang đi tiêu thụ. 
Đôi nam nữ đang tiến hành cho cá chết bốc mùi ở Hồ Tây vào những thùng xốp, nhiều khả năng sẽ mang đi tiêu thụ (Ảnh: anh Đặng Như Quỳnh cung cấp).
Đôi nam nữ đang tiến hành cho cá chết bốc mùi ở Hồ Tây vào những thùng xốp, nhiều khả năng sẽ mang đi tiêu thụ (Ảnh: anh Đặng Như Quỳnh cung cấp).

 

Chiều 4/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch UBND quận Tây Hồ - cho biết, đã nắm được thông tin vụ việc nói trên và đã chỉ đạo công an quận này vào cuộc điều tra, xác minh, nếu phát hiện có hành vi tuồn cá chết ở Hồ Tây ra thị trường sẽ xử lý nghiêm minh.

Cũng trong chiều cùng ngày, trao đổi nhanh với phóng viên Dân trí, Thượng tá Uông Viết Thành – Phó trưởng Công an quận Tây Hồ - cho biết thêm, đơn vị này đã nắm được nội dung chỉ đạo làm rõ vụ việc của UBND quận Tây Hồ và đang tiến hành các bước điều tra, xác minh thông tin.

Ngoài ra, theo Thượng tá Uông Viết Thành, những ngày trước đó, khi Hồ Tây có hiện tượng cá chết, người dân khu vực gần đó cũng ra xin lực lượng chức năng cho lấy cá chết về ủ làm phân cho những vườn đào. Tuy nhiên, vì để đảm bảo vệ sinh môi trường nên lực lượng chức năng không đồng ý cho người dân tự ý lấy cá chết mang đi.

Trước đó, trong sáng nay (4/10), hình ảnh đôi nam nữ đang thực hiện hành vi cho cá chết vào hộp xốp nói trên đã được lan truyền với tốc độ “chóng mặt” trên mạng xã hội Facebook. Hình ảnh này đã thu hút rất đông người xem và bình luận, nhiều ý kiến cho rằng rất có thể đôi nam nữ này lấy cá chết đi tiêu thụ.

Theo tìm hiểu, tác giả của tấm ảnh nói trên là anh Đặng Như Quỳnh. Khi trao đổi với phóng viên Dân trí, anh Quỳnh cho biết: Khoảng 10h sáng nay (4/10), anh đã vô tình bắt gặp 1 đôi nam nữ đang tiến hành lấy những con cá chết đã bốc mùi ở một thùng rác gần Hồ Tây, phía đường Nguyễn Đình Thi để cho vào những thùng xốp rồi dán băng dính cẩn thận. Hình ảnh bất thường này đã được anh Quỳnh dùng điện thoại chụp lại được, sau đó anh tiến lại gần hỏi chuyện đôi nam nữ, thì 2 người này vội vã chạy bộ vào khu dân cư.

Anh Quỳnh cho rằng, rất có thể đôi nam nữ nói trên có ý định lấy những con cá đó để đem đi tiêu thụ.

“Lúc đó tôi nhìn thấy rất nhiều thùng xốp bên cạnh, tuy nhiên có 2 thùng xốp đã được dán băng dính cẩn thận. Khi tôi tiến lại gần định hỏi họ là lấy cá về làm gì thì họ bỏ chạy và để lại tất cả các thùng xốp, kể cả thùng đã có cá. Sau đó, tôi đã báo cáo sự việc cho chính quyền khu vực đến xử lý. Nếu 2 người này mà có ý định lấy số cá đó đem đi tiêu thụ thì thực sự họ không có lương tâm, vì lúc đó tôi đã thấy cá bốc mùi rất nặng rồi” – anh Quỳnh cho biết.

Theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản