banner tạm

Cập nhật lúc : 10:10 PM, 05/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đình chỉ chức vụ Giám đốc ban QLDA đường sắt

Theo tin từ Cục Đường sắt VN, sáng nay (5/5) Cục đã triển khai quyết định đình chỉ chức vụ đối với ông Trần Văn Lục – Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt. Ông Đoàn Tăng Ong – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt được giao nhiệm vụ tạm thời điều hành Ban Quản lý dự án đường sắt.
Ông Trần Văn Lục đang liên quan đến nghi án nhận hối lộ của công ty JTC
Ông Trần Văn Lục bị đình chỉ chức vụ vì liên quan đến nghi án nhận hối lộ của công ty JTC

Ông Trần Văn Lục đang có liên quan đến nghi án nhận hối lộ của Công ty tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC) trong thời gian từ khoảng năm 2000 đến khoảng năm 2009.

Trong khi đó, theo thừa nhận của Chủ tịch JTC có trụ sở tại Tokyo được báo Yomiuri Shimbun đăng tải, Công ty này đã trả tiền lại quả cho năm nhân viên Chính phủ, trong đó có một quan chức cấp cao của một văn phòng chịu trách nhiệm quản lý dự án tại Đường sắt VN và một quan chức Tổng cục Đường sắt tại Bộ GTVT Indonesia. Khoản chi phí bất hợp pháp của công ty đã được thực hiện khoảng 40 lần từ tháng 2/2008 đến tháng 2 năm nay, tổng cộng 130 triệu yen, liên quan đến đơn đặt hàng đã nhận được trong 5 dự án ODA.

Ngoài ông Trần Văn Lục, 4 cán bộ khác của Tổng Công ty Đường sắt VN cũng thuộc diện nghi vấn gồm ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Ban Quản lý các dự án đường sắt, ông Ngô Anhh Tảo và ông Trần Quốc Đông đều là Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN.

Ngay sau khi có thông tin từ tờ báo của Nhật Bản, Bộ GTVT đã yêu cầu 4 lãnh đạo này phải giải trình cụ thể. Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cũng đã sang Nhật Bản để xác minh thông tin nghi án này. Bộ GTVT cũng nhanh chóng thành lập Tổ kiểm tra xác minh vụ việc, lập đoàn thanh tra toàn bộ các dự án có JTC tham gia và các dự án khác.

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản