banner tạm

Cập nhật lúc : 3:2 PM, 15/03/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đình chỉ công tác 4 thanh tra giao thông nhận tiền “bảo kê” xe quá tải

4 cán bộ thanh tra giao thông (TTGT) Quảng Bình bị đình chỉ công tác để làm rõ hành vi nhận tiền “bảo kê” xe quá tải lọt địa bàn.

Ngày 15-3, ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị này vừa ra quyết định đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ thanh tra giao thông và đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng đê làm rõ một số sai phạm trong thi hành công vụ.

“Vụ việc đang được công an điều tra nên chúng tôi chưa thể khẳng định những cán bộ này có nhận tiền bảo kê xe quá tải hay không. Sau khi có kết luận điều tra từ phía công an thì Sở GTVT sẽ có hình thức xử lý” – ông Cường cho hay và từ chối cung cấp danh tính của những thuộc cấp.

Cán bộ Thanh tra giao thông ở Quảng Bình làm nhiệm vụ

Cán bộ Thanh tra giao thông ở Quảng Bình làm nhiệm vụ

Được biết, trong 4 cán bộ TTGT được cho là nhận tiền “bảo kê” để xe quá tải thì có 3 thanh tra viên và 1 cán bộ hợp đồng. Danh tính của 4 cán bộ TTGT vi phạm vẫn đang được giữ kín.

Theo diễn biến mới nhất từ Công an huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), cơ quan này đang cũng cố hồ sơ và để tiếp tục điều tra vụ việc. Hiện 2 trong số 4 cán bộ TTGT vi phạm đã được cho tại ngoại còn 2 người vẫn đang tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Như báo Người Lao Động thông tin, khoảng 9 giờ ngày 9-3, khi được phân công làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên tuyến Quốc lộ 12A đoạn qua địa bàn huyện Tuyên Hóa, Tổ công tác gồm 4 TTGT của Sở GT-VT Quảng Bình đã nhận tiền hối lộ của tài xế nhằm “bảo kê” để xe quá khổ, quá tải lọt địa bàn.

Khi đang thực hiện hành vi nhận tiền từ các tài xế thì bị Tổ công tác của Công an huyện Tuyên Hóa ập vào bắt quả tang và đưa nhóm TTGT này về trụ sở Công an huyện để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

theo dailo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản