banner tạm

Cập nhật lúc : 4:29 PM, 14/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đình chỉ hơn 2.500 xe qua thiết bị giám sát hành trình

Lực lượng chức năng của các tỉnh, thành đã thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến một tháng với 2.568 xe.
gsht-tong-cuc-duong-bo-hinh-anh
Theo dõi hoạt động của phương tiện tại Trung tâm dữ liệu TBGSHT
(Tổng cục Đường bộ VN)

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện, trong 7 tháng đầu năm, lực lượng chức năng của các tỉnh, thành đã thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến có thời hạn một tháng với 2.568 xe thông qua thiết bị giám sát hành trình (GSHT), xử phạt VPHC trên 225 triệu đồng.

Chỉ tính riêng trong tháng 7, lực lượng chức năng đã thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn một tháng 484 xe, trong đó thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn một tháng là 410 xe, từ chối cấp phù hiệu là 74 xe thông qua kết quả tổng hợp, phân tích tình hình vi phạm từ dữ liệu thiết bị GSHT.

Cụ thể, 32/63 địa phương có báo cáo kết quả xử lý thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác hoặc từ chối cấp phù hiệu; 8/63 địa phương có văn bản nhắc nhở, chấn chỉnh và phê bình, cảnh cáo; 23/63 địa phương còn lại chưa có báo cáo. Cũng theo kết quả thống kê của Tổng cục Đường bộ VN cho thấy, đến hết tháng 7 bình quân có 64,8% tổng số phương tiện truyền dữ liệu về hệ thống thông tin của Tổng cục. Đặc biệt, hệ thống máy chủ của Tổng cục đã phát hiện được hơn 15 triệu phương tiện vi phạm về tốc độ trong 7 tháng đầu năm 2015.

Ông Nguyễn Văn Huyện cho biết, Tổng cục Đường bộ VN đề nghị UBND các tỉnh, thành phố (đặc biệt là các địa phương thường xuyên có số lần vi phạm/1.000 km ở mức cao) quan tâm chỉ đạo Sở  GTVT tăng cường công tác theo dõi, giám sát và xử lý theo quy định tại Thông tư số 10 ngày 15/4/2015. 

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản