banner tạm

Cập nhật lúc : 8:36 PM, 12/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đình chỉ lái phà vụ bé gái chết vì ôtô lao xuống sông

Ca trực trên phà E30 do ông Lê Minh Hoàng làm thuyền trưởng gồm 4 người đã bị đình chỉ chờ làm rõ nguyên nhân bé gái tử vong trong xế hộp lao xuống sông hôm 10/12.

Trao đổi với VnExpress ngày 12/12, ông Huỳnh Văn Long, Phó giám đốc Xí nghiệp Bến phà Tắc Cậu - Xẻo Rô ở huyện Châu Thành (Kiên Giang) cho biết đã đình chỉ thuyền trưởng Lê Minh Hoàng cùng 3 nam nhân viên liên quan đến sự cố ôtô lao xuống sông khiến bé gái thiệt mạng. Chiếc phà mang ký hiệu E30 cũng ngừng hoạt động để phục vụ điều tra.

Theo cơ quan chức năng, khám nghiệm chiếc ôtô gặp nạn cho thấy, cần thắng tay kéo không hết, cần số nằm ở vị trí số 4. Lúc tài xế 39 tuổi Đỗ Quốc Tuấn (ngụ Kiên Giang) bỏ ra ngoài, động cơ còn chạy cho máy lạnh hoạt động vì trong xe có bà Lê Thị Kim Huê (52 tuổi), con dâu Nguyễn Thị Kim Hương (21 tuổi) và 2 cháu nội sinh đôi chưa đầy 2 tuổi.

Một cán bộ điều tra nhận định, có thể một trong những người ngồi trên xe đã sơ ý đạp trúng ga khiến xe lao về phía trước, húc sập hàng rào bảo vệ rồi lao xuống sông. Theo Luật Giao thông đường bộ, ôtô chở người khi xuống phà, đang trên phà và lúc lên phà thì mọi người (trừ tài xế, người già, người bệnh) đều phải rời khỏi xe. Trong trường hợp này tài xế cho mẹ con bà Huê ngồi trong xe và nhân viên trên phà cũng không nhắc nhở là sai quy định.

Trước đó, chiều 10/12, phà Tắc Cậu - Xẻo Rô do thuyền trưởng Hoàng cầm lái chở ôtô 7 chỗ biển số tỉnh Đồng Tháp qua sông Cái Bé. Phà chạy một lúc thì tài bước ra khỏi xe hóng gió. Khi đến ngã ba Tắc Cậu, xế hộp bất ngờ lăn bánh lao xuống nước.

Nghe mọi người hô hoán, tài xế Tuấn hoảng hốt nhảy theo mở cửa cứu người. Đúng lúc có chiếc ghe chạy ngang ném phao cứu được mẹ con bà Huê và bé Tiên. Bé Tiến chìm theo xế hộp và tử nạn.

Công an huyện Châu Thành đang thụ lý điều tra.

Theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản