banner tạm

Cập nhật lúc : 11:40 PM, 17/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

DN Thụy Điển quan tâm giao thông đô thị Đà Nẵng

Chiều 17/9/2013, tại Đà Nẵng, Đại sứ quán Thụy Điển và Tổ chức Thương mại Thụy Điển (Business Sweden) đã tổ chức hội thảo về giao thông đô thị với các bài thuyết trình về sáng kiến và công nghệ tiên phong cũng như tầm nhìn về phát triển giao thông đô thị bền vững.
DN Thụy Điển quan tâm giao thông đô thị Đà Nẵng - ảnh 1

          Bà Camilla Mellander- Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam dự hội thảo

Các bài thuyết trình tại hội thảo gồm: SymbioCity - mô hình về giao thông đô thị bền vững của Thụy Điển, kinh nghiệm về giao thông đô thị của Thụy Điển, các giải pháp giao thông đô thị của Thụy Điển và hỗ trợ tài chính cho dự án.

Ông Peter Cederholm - Tùy viên Thương mại, Trưởng đại diện Business Sweden cho rằng, mô hình SymbioCity đưa ra một phương pháp tổng thể và toàn diện về phát triển đô thị bền vững mà các chức năng của một đô thị hiện đại được kết hợp lại một cách hiệu quả và đem lại nguồn thu. Giao thông và vận tải không chỉ đơn giản là sự di chuyển của con người mà nó còn liên quan tới lĩnh vực vận chuyển. SymbioCity giúp phát triển một hệ thống giao thông đô thị hiệu quả hơn. Hệ thống này không những giúp loại bỏ các tác động xấu đến môi trường mà còn giúp tiết kiệm được chi phí và mang lại một môi trường sống tốt đẹp hơn.

"Tổ chức Thương mại Thụy Điển  thuộc sở hữu của Chính phủ Thụy Điển và của doanh nghiệp mong muốn thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam thông qua các mối quan hệ kinh doanh lâu dài và bền vững với các công ty và tổ chức của Thụy Điển” - ông Peter Cederholm cho hay.

DN Thụy Điển quan tâm giao thông đô thị Đà Nẵng - ảnh 2

          Công ty ABB giới thiệu về các tính năng của phát triển giao thông bền vững

Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Camilla Mellander đánh giá cao lãnh đạo Đà Nẵng cũng như ngành GTVT TP đã tạo điều kiện và cùng phối hợp Tổ chức Thương mại Thụy Điển tổ chức thành công hội thảo. Bà Camilla Mellander khẳng định, với sự hiện diện của các Doanh nghiệp lớn của Thụy Điển như: Tập đoàn xe buýt VOLVO, Công ty SCANIA, Công ty TNHH Giao thông KAPSCH, Công ty TNHH ABB cho thấy các DN Thụy Điển quan tâm và mong muốn được đóng góp phần nào vào hoạch định phát triển bền vững của một đô thị thủ phủ miền Trung  tương lai.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản