banner tạm

Cập nhật lúc : 7:1 PM, 23/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Đảng ủy Bộ GTVT

Bí thư Đảng bộ Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Trương ương IV và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

Sáng nay, 23/8, đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã làm việc với Đảng ủy Bộ GTVT về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.

 Triển khai Nghị quyết Trung ương IV nghiêm túc, trách nhiệm

Báo cáo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu - Bí thư Đảng ủy Bộ GTVT khẳng định việc tổ chức học tập, quán triệt và thực hiện Nghị quyết Trung ương IV đã được Đảng bộ triển khai nghiêm túc. Toàn Đảng bộ đã tổ chức 96 lớp học cho 7.034 cán bộ, đảng viên (đạt 100%). Ngay sau khi hoàn thành việc học tập, quán triệt Nghị quyết, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình. Một Chương trình hành động cụ thể, chi tiết đã được ban hành nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của Đảng ủy Bộ, đề ra các nhóm giải pháp thường xuyên, lâu dài và giải pháp thực hiện ngay, phân công người chịu trách nhiệm, tập trung vào 3 nội dung Nghị quyết TƯ4 đặt ra.
 
Kết quả kiểm điểm được Tổ công tác Đảng ủy Khối đánh giá là hoàn thành đúng kế hoạch, đạt yêu cầu đề ra với kết quả khá tốt; công tác chuẩn bị nghiêm túc; tổ chức kiểm điểm đúng quy trình, khoa học, thỏa đáng; các ý kiến đóng góp chân thành, thẳng thắn, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết cao, có tính nhân văn. “Sau 1 năm triển khai thực hiện và 6 tháng tổ chức khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong bối cảnh ngành GTVT có nhiều khó khăn, thách thức, với sự nỗ lực, trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao, nhìn chung từ Đảng ủy Bộ đến các cấp ủy, tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ đã thực hiện nghiêm túc và đã có những chuyển biến tích cực. Bước đầu đã tạo được không khí khẩn trương, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ; cải tiến phương pháp, phong cách làm việc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và giải quyết các nhiệm vụ thường xuyên một cách linh hoạt. Đây đồng thời cũng là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên tự nhìn nhận lại mình, suy ngẫm về mình, tự chấn chỉnh lại mình;  qua đó góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động ngành GTVT đối với Đảng, với Ban Cán sự đảng và lãnh đạo Bộ GTVT” – đồng chí Bí thư khẳng định. 
 
Thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ chính trị ngành 
 

Cũng theo đồng chí Phạm Quý Tiêu, việc triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TƯ 4 đã góp phần thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành GTVT như: Công tác xây dựng, hoàn thiện văn bản QPPL, đề án đã có nhiều tiến bộ về chất lượng, cơ bản đáp ứng tiến độ, góp phần tăng cường công tác QLNN trong các lĩnh vực GTVT; Công tác đầu tư XDCB, năm đầu tiên số vốn ngoài ngân sách huy động để đầu tư hạ tầng giao thông đạt con số ấn tượng, trên 50.000 tỷ đồng với 20 dự án được khởi công (16 dự án mở rộng QL1A, 03 dự án mở rộng QL14…). Trong  năm “Kỷ cương, chất lượng, tiến độ công trình giao thông”,  nhiều quy định đã được Bộ trưởng ban hành, chỉ đạo quyết liệt, vì vậy, nhiều dự án, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng yêu cầu. Một số hạn chế, yếu kém về chất lượng đã được phát hiện, chấn chỉnh kịp thời; công tác cải cách hành chính đã được đẩy mạnh…

BT Dinh La Thang.jpg
Đồng chí Đinh La thăng phát biểu tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh La Thăng – Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ GTVT khẳng định: Ban cán sự Đảng bộ và Đảng ủy Bộ có chức năng nhiệm vụ khác nhau nhưng lại cùng thực hiện một nhiệm chính trị chung của Bộ. Đặc biệt, Ban cán sự Đảng bộ và Đảng ủy Bộ có sự đồng thuận, cùng chung một ý chí, nỗ lực vì sự phát triển ngành GTVT.
Hai năm qua, Thường vụ Đảng ủy và Ban cán sự đảng Bộ đã phối hợp hết sức chặt chẽ, đồng thuận, cùng chung ý chí, nỗ lực vì sự phát triển của ngành. Sau khi triển khai Nghị quyết Trung ương IV, Chỉ thị 03 của Bộ chính trị, không khí làm việc tại Bộ GTVT hết sức khẩn trương, không kể giờ giấc ngày đêm, không kể ngày nghỉ, ngày lễ, tất cả vì chất lượng, hiệu quả công việc. Thường vụ Đảng ủy đã thể hiện được tính tiên phong, gương mẫu; thường xuyên chỉ đạo nghiêm túc, quyết liệt, trách nhiệm các chủ trương các Nghị quyết của Đảng, Ban cán sự đảng Bộ; thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp công tác giữa Ban cán sự đảng Bộ và Thường vụ Đảng ủy.
Đồng chí Đinh La Thăng cũng đề nghị đề nghị đoàn kiểm tra tạo điều sớm kiện toàn Đảng bộ Bộ GTVT, bổ sung biên chế cho Đảng ủy Bộ, quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ Đảng chuyên trách.
Công tác xây dựng đảng cũng đã có bước chuyển tích cực. Sinh hoạt chi bộ đã dần đi vào nền nếp bảo đảm được sinh hoạt định kỳ, có đổi mới nội dung. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường…
 
Về việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị, đồng chí Phạm Quý Tiêu cũng cho biết: “Sau 2 năm thực hiện, toàn Đảng bộ đã đạt được những kết quả tương đối toàn diện. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từng bước trở thành nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị; tinh thần, thái độ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức về trách nhiệm, hiệu quả, tận tụy với công việc hơn.
Các cấp ủy đã gắn kết chặt chẽ việc chỉ đạo học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, với công tác xây dựng đảng. Qua đó, đã góp phần từng bước khắc phục những hạn chế, khuyết điểm.
 
Nhận thức của cán bộ, đảng viên được nâng cao
 
Đây là nhận định của đồng chí Trương Minh Tuấn - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Đồng chí Trương Minh Tuấn ghi nhận và đánh giá cao Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ GTVT trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị khóa XI. Đồng chí nhận định: “Sự phối hợp chặt chẽ giữa Thường vụ Đảng ủy và Ban cán sự đảng trong việc tổ chức quán triệt Nghị quyết, kiểm điểm cá nhân và tập thể,  trong chỉ đạo thực hiện các vấn đề còn tồn tại  đã giúp nhận thức của các bộ, đảng viên ngày càng được nâng cao”. 
 
Đồng chí Trương Minh Tuấn - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương kết luận buổi làm việc
Đồng chí Trương Minh Tuấn - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương kết luận buổi làm việc

 Cũng theo đồng chí Tuấn, với việc các tập thể, cá nhân đã làm kỹ, kiểm điểm sâu, chân thành, thẳng thắn, trọng thị với những ý kiến góp ý, giải trình nghiêm túc, cầu thị… là cơ sở  để  thực hiện thành công chương trình hành động và các giải pháp khắc phục yếu kém có bước đi, cách làm phù hợp. Những hạn chế, yếu kém chỉ ra sau một năm thực hiện Nghị quyết Trung ương IV tại Đảng ủy Bộ GTVT là thẳng thắn, chính xác, không né tránh, không đùn đẩy trách nhiệm. 

Trong thời gian tới, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Trương Minh Tuấn đề nghị Đảng ủy Bộ GTVT tập trung duy trì việc thực hiện Nghị quyết Trung ương IV, Chỉ thị 03. Các tập thể, cá nhân trong toàn Đảng bộ cần tiếp tục nghiêm túc, tự giác, có kế hoạch, biện pháp phù hợp để khắc phục, sửa chữa ngay những khuyết điểm yếu kém đã được chỉ ra qua kiểm điểm phê bình và tự phê bình. Cùng với đó, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra giám sát những việc cần làm ngay sau kiểm điểm, nhất là việc xử lý giải quyết có hiệu quả, nghiêm minh những vấn đề bức xúc, nổi cộm; Tiếp tục đổi mới lề lối, phong cách làm việc, phối hợp chặt chẽ giữa Đảng ủy, Ban cán sự và tập thể lãnh đạo; quan tâm hơn nữa tới việc đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Tập trung xử lý nghiêm các vụ việc tiêu cực mà dư luận quan tâm…
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản