banner tạm

Cập nhật lúc : 8:29 PM, 22/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đòi bồi thường 500.000 USD/nạn nhân rơi máy bay tại Lào

Thân nhân của ba trong số các nạn nhân Thái Lan là Phakkawat, Kanueng và Veekij cho biết họ đã gửi yêu cầu phải bồi thường cho mỗi nạn nhân 500.000 USD đến Hãng Lao Airlines.

Đòi bồi thường 500.000 USD/nạn nhân rơi máy bay tại Lào - ảnh 1
Cục trưởng phụ trách về Kế hoạch và Hợp tác của Lao Airlines Sitthideth Duangsitthi cũng cho biết hãng và công ty bảo hiểm của hãng này đã bồi thường tổng cộng gần 8.000 USD cho gia đình các nạn nhân. Đây là đợt chi trả bảo hiểm bước đầu nhằm hỗ trợ chi phí an táng, các đợt bồi thường khác sẽ được tiến hành trong thời gian tới.

Ông Cao Đình Hạnh - Chủ tịch Hội người Việt tại Pakse cũng cho biết, riêng gia đình nữ tiếp viên gốc Việt Đặng Thị Hiệp, Lao Airlines đã chuyển trước 20 triệu tiền Việt Nam để gia đình lo an táng cô.

Cũng theo ông Hạnh, đến nay, tất cả 5 hành khách gốc Việt đã được tìm thấy thi thể, tuy nhiên chỉ mới có 4 người đã được gia đình hoàn tất thủ tục mai táng, trong đó có 3 người trong một gia đình đã được hỏa thiêu. Cho đến sáng 22.10, thi thể của nữ hành khách Đào Thị Liễu vẫn chưa được bàn giao cho gia đình, vì giám định chưa hoàn tất.

Báo chí Thái Lan cũng cho biết, sáng 22.10, các đội tìm kiếm sẽ tìm cách trục vớt chiếc máy bay bị gặp nạn hiện đang chìm sâu khoảng 7 đến 12 m dưới sông Mekong, trong đó có cả hộp đen của máy bay đã xác định được vị trí một ngày trước đó. Hộp đen máy bay sẽ được đưa về Pháp để khôi phục và điều tra nguyên nhân gây tai nạn.
theo Dân Việt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản