banner tạm

Cập nhật lúc : 9:9 AM, 05/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đổi “ghế” lãnh đạo cấp cao ngành hàng không Việt Nam

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ra quyết định điều chuyển nhân sự cấp cao ngành hàng không. Cục phó Cục Hàng không và Tổng Giám đốc Tổng Công ty Quản lý bay sẽ đổi “ghế” cho nhau. Bộ GTVT cũng mời thêm cán bộ công an về làm Cục phó Cục Hàng không.

Đổi “ghế” lãnh đạo cấp cao ngành hàng không Việt Nam
Bộ GTVT điều động bổ nhiệm nhân sự cấp cao của ngành hàng không, trong bối cảnh an ninh an toàn hàng không có nhiều diễn biến phức tạp

Quyết định số 9370/BGTVT-TCCB về công tác cán bộ, với nội dung quan trọng là điều chuyển nhân sự cấp cao trong ngành hàng không Việt Nam đã được Bộ trưởng Đinh La Thăng ký ngày 1/8.

Theo Bộ GTVT, hiện nay tình hình an ninh, an toàn hàng không trên thế giới cũng như trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới công tác bảo đảm an ninh an toàn hàng không tại các cảng hàng không sân bay, cũng như công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực hàng không.

Để tăng cường hơn nữa công tác quản lý, điều hành trong lĩnh vực hàng không nói chung và an ninh an toàn hàng không nói riêng, trong đó có việc kiện toàn công tác cán bộ tại các đơn vị, doanh nghiệp ngành hàng không, Ban Cán sự Bộ GTVT đã xem xét và thống nhất điều chuyển nhân sự cấp cao của ngành này.

Cụ thể, Bộ GTVT điều động bổ nhiệm ông Đinh Việt Thắng hiện đang giữ chức vụ Cục phó Cục Hàng không Việt Nam chuyển sang giữ chức vụ thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam.

Người đảm nhiệm chức vụ Cục phó Cục Hàng không Việt Nam thay ông Đinh Việt Thắng là ông Đỗ Quang Việt. Hiện ông Việt đang là thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam.

Đổi “ghế” lãnh đạo cấp cao ngành hàng không Việt Nam
Ông Đinh Việt Thắng (ở giữa) - Cục phó Cục Hàng không Việt Nam, sẽ đảm nhận chức vụ mới 
là Tổng Giám đốc Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam

Đây là lần điều động bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo cấp cao lớn nhất từ trước tới nay của ngành hàng không Việt Nam.

Cũng trong quyết định này, Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an cử một cán bộ công an biệt phái sang Bộ GTVT để bổ nhiệm giữ chức vụ Cục phó Cục Hàng không, tăng thêm một Cục phó Cục Hàng không (hiện có 2 Cục phó - PV).

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam và Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam thực hiện trình tự, thủ tục bổ nhiệm cán bộ và trình Ban Cán sự đảng Bộ GTVT xem xét quyết định trước ngày 15/8 tới đây.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản