banner tạm

Cập nhật lúc : 11:42 AM, 14/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đổi mới cách dạy về an toàn giao thông trong trường học

Quỹ Toyota Việt Nam (TVF), Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và Bộ GD-ĐT với sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia vừa tổ chức Hội thảo cấp quốc gia về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học dành cho giáo viên.

Cùng với hội thảo trên, các đơn vị liên quan còn phối hợp tổ chức ngày hội lớn dành cho các em học sinh tiểu học mang tên “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2015-2016”. Đây là 2 hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” (còn gọi là TSEP) nhằm giáo dục ý thức ATGT cho học sinh tiểu học trên cả nước.

Có mặt trong chương trình, 40 thầy cô giáo đại diện cho 10 tỉnh thành phố bao gồm: Hòa Bình, Bắc Giang, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Bình, Phú Yên, Cần Thơ, Sóc Trăng và Bạc Liêu đã tham gia các nội dung chính như: Tham gia tiết dạy mẫu về giáo dục ATGT; Tham gia hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường Tiểu học”.

Doi moi cach day ve an toan giao thong trong truong hoc - Anh 1

Các em học sinh hứng thú tìm hiểu quy định về ATGT

Với mong muốn mang tới cho các em học sinh những bài giảng về ATGT hấp dẫn và bổ ích hơn, các thầy cô giáo đã tìm tòi, sáng tạo các giáo cụ trực quan sinh động, áp dụng những phương pháp giảng dạy mới nhằm tạo hứng thú học tập cho các em học sinh đối với môn học vốn được coi là khô cứng này. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng tích cực thảo luận để cùng đưa ra phương pháp giảng dạy tốt nhất nhằm mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục ATGT trong trường học. Trong khi đó, ngày hội giao lưu có sự tham gia của 100 thí sinh (10 đội thi) đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phát biểu tại ngày hội giao lưu, ông Shinjiro Kajikawa - Phó Giám đốc Khối hoạch định chiến lược, Công ty ô tô Toyota Việt Namchia sẻ: “Chính sự hiểu biết và nhận thức về ATGT của các em học sinh đã giúp chúng tôi đánh giá được phần nào hiệu quả của chương trình. Chúng tôi mong rằng chương trình sẽ tiếp tục tạo ra nhiều hiệu ứng hơn nữa cho không chỉ các bạn học sinh mà còn cho cả cộng đồng để cùng xây lên một tương lai an toàn cho Việt Nam”.

Là nhà sản xuất ô tô số 1 tại Việt Nam, bên cạnh mục tiêu giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường ô tô, TMV luôn nỗ lực đóng góp cho xã hội thông qua nhiều hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa, tập trung vào 4 lĩnh vực chính bao gồm: an toàn giao thông, giáo dục – đào tạo, bảo vệ môi trường và thể thao – văn hóa, trong đó lĩnh vực ưu tiên hàng đầu là an toàn giao thông. Chính vì vậy, TMV đã phối hợp với Bộ GD-ĐT thực hiện chương trình TSEP dưới sự hỗ trợ của Ủy ban ATGT quốc gia kể từ năm học 2005 – 2006.

Trải qua chặng đường 11 năm, chương trìnhTSEP đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, 47.000 bộ sách giảng dạy ATGT khổ lớn, hơn 83.000 VCD và gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học và rất nhiều hoạt động bổ ích khác.

Theo GD&TĐ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản