banner tạm

Cập nhật lúc : 3:38 PM, 11/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT cho giáo viên tiểu học

Quỹ Toyota Việt Nam (TVF), Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ GD-ĐT cùng sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) vừa tổ chức hội thảo cấp quốc gia về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học dành cho giáo viên” tại Trường tiểu học Ngô Quyền (TP. Cần Thơ).

Doi moi phuong phap giao duc ATGT cho giao vien tieu hoc - Anh 1

Tham gia hội thảo có 40 thầy cô giáo đến từ 10 tỉnh thành bao gồm: Hòa Bình, Bắc Giang, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Bình, Phú Yên, Cần Thơ, Sóc Trăng và Bạc Liêu. Nội dung chính gồm: Tham gia tiết dạy mẫu về giáo dục ATGT và hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường Tiểu học”. Với mục tiêu không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình, năm nay, chương trình giao lưu cấp quốc gia được bổ sung thêm nội dung: Chia sẻ kinh nghiệm về ATGT tới các em học sinh, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo với sự tham gia của cán bộ đến từ Ủy ban ATGTQG và Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt nhằm giúp các em học sinh có thêm những kinh nghiệm bổ ích để tham gia giao thông an toàn.

Bên cạnh hội thảo còn có giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2015-2016. Tham gia có 100 thí sinh (10 đội thi) đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước được lựa chọn từ giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học năm học 2015-2016 được tổ chức trong tháng 3/2016.

Đây là 2 hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” (TSEP) nhằm giáo dục ý thức ATGT cho học sinh tiểu học trên cả nước.

Ông Shinjiro Kajikawa - Phó giám đốc Khối hoạch định chiến lược TMV chia sẻ: “Chúng tôi thực sự vui mừng khi nhận sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các bạn nhỏ trên mọi miền đất nước. Chính sự hiểu biết và nhận thức về ATGT đã giúp chúng tôi đánh giá được phần nào hiệu quả của chương trình. Chúng tôi mong rằng chương trình sẽ tiếp tục tạo ra nhiều hiệu ứng hơn nữa cho không chỉ các bạn học sinh mà còn cho cả cộng đồng để cùng xây lên một tương lai an toàn cho Việt Nam”.

Theo Giao Thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản