banner tạm

Cập nhật lúc : 11:16 AM, 10/06/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đội một lẻ tám

Trước tình hình TTATGT trên tuyến QL 14 đoạn từ xã Trường Xuân (H. Đắc Song) đến xã Thuận An (H. Đắc Mil) vẫn diễn biến phức tạp, Giám đốc CA tỉnh Đắc Nông có Quyết định 108 ngày 18-12-2014 huy động lực lượng tăng cường công tác đảm bảo TTATGT trên tuyến QL14 này. Đội tăng cường 108 (Đội 108) thuộc Phòng CSGT CA tỉnh ra đời từ đó.

Tuyến QL14 đoạn từ xã Trường Xuân đến xã Thuận An dài 50km, có nhiều đoạn cong cua, đồi dốc, khuất tầm nhìn... nên thường xảy ra các vụ TNGT. Để đảm bảo TTATGT trên tuyến, Đội 108 đã xây dựng kế hoạch, huy động lực lượng, phương tiện, thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo TTATGT, kiềm chế và đẩy lùi TNGT, không để xảy ra ùn tắc giao thông, tham mưu các cấp lãnh đạo huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia...

Ngoài việc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT tới mọi tầng lớp nhân dân, Đội 108 còn đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát (TTKS), xử lý vi phạm 24/24, trong đó chú trọng công tác tuần tra lưu động, đo nồng độ cồn, đo tốc độ cả ngày lẫn đêm, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. Từ khi triển khai thực hiện đến nay, Đội 108 đã phát hiện, lập biên bản 6.602 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ (LGTĐB), trong đó ô-tô có 1.447 trường hợp, xe máy có 5.155 trường hợp, tạm giữ 21 ô-tô, 167 xe máy, phạt gần 3 tỷ đồng.

Đội một lẻ tám - ảnh 1
Đội 108 tăng cường công tác TTKS 24/24 trên tuyến QL14.

"Xác định công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành LGTĐB cho người dân là hết sức quan trọng, Đội 108 thường xuyên chú trọng truyền thông qua việc tuần tra, xử lý vi phạm về TTATGT. Mỗi lần dừng phương tiện kiểm tra là một lần lực lượng CSGT nhắc nhở, tuyên truyền Luật, các quy định mới cho người tham gia giao thông. Từ đó, ý thức của người tham gia giao thông đã từng bước được nâng lên", trung tá Văn Ngọc Tường- Đội trưởng Đội 108 cho biết.

Bên cạnh làm tốt công tác đảm bảo TTATGT trên tuyến đường được giao, Đội 108 còn chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS, triển khai đến từng CBCS nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, công tác TTKS, xử lý vi phạm, phục vụ hiệu quả công tác đấu tranh chống tội phạm; chủ động tăng cường công tác kiểm tra, không để xảy ra vi phạm, tiêu cực trong lực lượng CSGT.

Cũng chính làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng mà ngày 21-5-2015, CBCS trong đội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp Đội TTKS giao thông số 2 bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp xe máy khi chúng đang trên đường tẩu thoát, thu giữ 1 xe máy, 1 vam phá khóa, 1 vam phá khóa từ, 1 kìm cộng lực, 1 kìm tay.

Nhờ các giải pháp đồng bộ, đến nay, ý thức chấp hành các quy định pháp luật đảm bảo TTATGT, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ của nhân dân trong tỉnh đã có tiến triển tích cực, tình hình TTATGT trên tuyến được đảm bảo, không để xảy ra vụ TNGT nào trên tuyến đường được giao, góp phần đảm bảo ANTT, thúc đẩy KT-XH của địa phương phát triển.

Theo trung tá Văn Ngọc Tường, những tháng còn lại của năm 2015, nhu cầu vận tải hàng hóa, hành khách tăng cao, mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn, tuyến QL14 nâng cấp sẽ được thông suốt nên nguy cơ tiềm ẩn TNGT dự báo tăng cao. Để công tác giữ gìn đảm bảo TTATGT trên địa bàn đạt kết quả, bên cạnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông, lực lượng CSGT còn đẩy mạnh công tác tuần tra, xử lý vi phạm, trong đó tập trung vào những địa điểm, khu vực có nguy cơ xảy ra TNGT, các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT.

"Tuy nhiên, để đảm bảo TTATGT, ngoài sự nỗ lực của lực lượng CA, của các cấp các ngành, thì mỗi người dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trong việc chấp hành nghiêm LGTĐB là tự bảo vệ tính mạng cho mình và mọi người, mang lại hạnh phúc cho chính mình, gia đình và cho cộng đồng xã hội", trung tá Văn Ngọc Tường kêu gọi.

Theo cadn.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản