banner tạm

Cập nhật lúc : 1:55 PM, 28/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đội mũ bảo hiểm trẻ em – trách nhiệm của người lớn

Ngày 27/10 vừa qua, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia phối hợp với công ty Yamaha Motor Việt Nam tổ chức chương trình Quà tặng Mũ bảo hiểm Yamaha 2013 - Ngày gia đình đi bộ hưởng ứng mũ bảo hiểm trẻ em tại thành phố Hải Phòng nhằm kêu gọi gia đình, cộng đồng cam kết đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy
Mặc dù đã có quy định về việc trẻ em từ đủ 6 tuổi trở lên khi được người khác chở bằng xe máy phải đội mũ bảo hiểm nhưng thực tế cho thấy, số trẻ em trong độ tuổi quy định đội mũ bảo hiểm mỗi khi cùng tham gia giao giao thông bằng xe máy không nhiều. Mỗi năm cả nước có trên 1.900 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, chiếm 24 - 26% tổng số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích, tỷ lệ trẻ dưới 14 tuổi bị chấn thương sọ não chiếm 13,4%, trong đó có gần 50% các trường hợp bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm, là các con số đáng báo động về tình trạng không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi chở các em tham gia giao thông bằng xe môtô và xe gắn máy như hiện nay.
Đội mũ bảo hiểm trẻ em – trách nhiệm của người lớn 1
Hơn 4.000 em học sinh tiểu học cùng bố mẹ và các thầy cô giáo đã tham gia đi bộ
kêu gọi cộng đồng cam kết đội mũ bảo hiểm cho trẻ em
Người lớn khi tham gia giao thông bằng xe môtô và xe gắn máy đều đã đội mũ bảo hiểm. Vậy tại sao chúng ta lại không đội cho con em mình? Thực tế cho thấy, lực lượng Công an còn “nương tay” với những trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, tuy nhiên, lý do chính vẫn là sự thờ ơ của các bậc phụ huynh với quy định này. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ đang coi thường tính mạng của chính con em mình và vi phạm quy định của Chính phủ về an toàn giao thông.
Đội mũ bảo hiểm trẻ em – trách nhiệm của người lớn 2
Đại diện công ty Yamaha Motor Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh tiểu học Hải Phòng
Với thông điệp “An toàn cho em - Tương lai cho đất nước”, chương trình đã thu hút được hơn 4.000 học sinh tiểu học cùng bố mẹ mình và các thầy cô giáo tham gia đi bộ cổ động trực quan, hưởng ứng đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông. Cũng tại chương trình, Công ty Yamaha Motor Việt Nam đã trao tặng 14.600 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tiểu học trên địa bàn toàn thành phố. Ông Ono Masaru, Tổng Giám đốc Yamaha Motor Việt Nam, cho biết “ngày gia đình đi bộ hưởng ứng mũ bảo hiểm trẻ em” nằm trong chuỗi hoạt động cộng đồng thường niên Quà tặng Yamaha “Chung sức vì thế hệ tương lai”, được Yamaha Motor Việt Nam tổ chức từ năm 2003, thể hiện sự quan tâm của Yamaha đối với thế hệ tương lai của Việt Nam”.
Đội mũ bảo hiểm trẻ em – trách nhiệm của người lớn 3
Đây là hoạt động cộng đồng thường niên của Yamaha Motor Việt Nam được tổ chức từ năm 2003
Ông Masaru cũng cho biết thêm, chương trình Quà tặng Mũ bảo hiểm Yamaha 2013 - Ngày gia đình đi bộ hưởng ứng mũ bảo hiểm trẻ em cũng sẽ được Yamaha tổ chức tại tỉnh Đắk Lắk vào này 03/11 tới đây để trao tặng 14.875 mũ bảo hiểm cho các em học sinh tiểu học tại đây. Yamaha Motor Việt Nam mong muốn, chương trình này sẽ góp phần tạo thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe gắn máy cho các em học sinh, nâng cao trách nhiệm của các bậc phụ huynh trong việc giáo dục con em mình đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, xe đạp điện, từng bước hình thành “văn hóa giao thông”, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông.
T Hải
]]>
Theo giadinh.net.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản