banner tạm

Cập nhật lúc : 3:54 PM, 19/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đối tượng bắt cóc mang trẻ sơ sinh đến trả lại

Sau khi báo chí thông tin về vụ bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện, có mô tả đặc điểm người phụ nữ có nhân dạng khá giống Thuỷ nên gia đình truy hỏi và Thuỷ đã thú nhận sự việc.

Trưa 19/3, Thiếu tá Nguyễn Quang Thắng - Phó CVP Công an TP.HCM xác nhận, lực lượng công an đã tìm thấy cháu bé bị bắt cóc ở bệnh viện Hùng Vương.

Trước đó, ngay trong đêm 17/3, sau khi nắm thông tin trình báo về vụ sản phụ Nguyễn Thị Phương T. (SN 1984, quê Trà Vinh, tạm trú huyện Củ Chi, TP.HCM) bị bắt mất đứa con 1 ngày tuổi ở bệnh viện Hùng Vương (quận 5, TP.HCM), lập tức thiếu tướng Phan Anh Minh – PGĐ Công an TP.HCM đã chỉ đạo công an Q.5 và các phòng nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc điều tra, truy xét.

bắt cóc; sơ sinh; bệnh viện; Hùng Vương
Sản phụ T. và mẹ sau khi mất con -Ảnh: Đàm Đệ

Theo thông tin điều tra, qua hình ảnh hệ thống camera của bệnh viện và khu vực bố trí trên đường, lực lượng công an đã xác định đối tượng nghi vấn là một phụ nữ khoảng 30 tuổi, tóc hơi vàng, cao 1m55…

Công an đã phát đi thông báo đến công an 23 quận, huyện để phối hợp truy tìm đứa bé cũng như truy bắt người phụ nữ khả nghi.

Đến 10h15 sáng 19/3, có một cặp nam nữ được xác định là Huỳnh Thị Ngọc Thuỷ (SN 1977, ngụ Q.3, tạm trú huyện Nhà Bè, TP.HCM) và Nguyễn Văn Nghĩa Em (SN 1958, ngụ huyện Nhà Bè) đã mang đứa bé đến tận bệnh viện Hùng Vương xin trả lại.

Khi xác định đúng là con của sản phụ T. bị bắt đi đêm 17/3, Ban giám đốc bệnh viện đã trình báo công an Q.5 đến bệnh viện để nắm bắt tình hình và điều tra.

Bước đầu, 2 đối tượng khai nhận chung sống như vợ chồng khoảng hơn 3 năm nay. Đến tháng 3/2013 thuỷ phát hiện có thai.

Tuy nhiên, sau đó Thuỷ bị sẩy thai nhưng giấu kín với Em cũng như những người thân trong gia đình.

Sau đó, Thuỷ nảy sinh ý đồ bắt đứa trẻ khác thế vào như là con của mình, để che giấu sự thật.

Trong vòng gần 2 tháng trở lại đây Thuỷ âm thầm thực hiện kế hoạch của mình. Ngày 17/3, Thuỷ tiếp cận sản phụ T. vừa hạ sinh bé trai ở bệnh viện Hùng Vương và đến đêm, lợi dụng người nhà đi mua cháo và sản phụ T. trí não chậm phát triển nên đã chiếm đoạt đứa trẻ này.

Đáng nói, khi Thuỷ ẵm con về, Em và gia đình đã có nghi ngờ. Đến sáng 19/3 khi báo chí thông tin về vụ bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện, có mô tả đặc điểm người phụ nữ có nhân dạng khá giống Thuỷ nên gia đình truy hỏi và Thuỷ đã thú nhận sự việc.

Ngay trong sáng cùng ngày, Em dẫn “vợ” đến bệnh viện để giao trả đứa bé và xin đầu thú.

Hiện công an đang tạm giữ hình sự đối tượng Huỳnh Thị Ngọc Thuỷ để điều tra, xử lý về hành vi “chiếm đoạt trẻ em”.

Đồng thời, cơ quan công an cũng đang làm việc với Nguyễn Văn Nghĩa Em.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản