banner tạm

Cập nhật lúc : 4:4 PM, 29/06/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đồng loạt xử lý “cát tặc”, bến thủy không phép trên sông Đuống

 
Từ ngày 28/6, các lực lượng đồng loạt triển khai đợt cao điểm xử lý “cát tặc”, bến thủy không phép trên sông Đuống.
IMG_0429

Liên ngành 3 Cục sẽ phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm về khai thác cát trên sông Đuống

Ngày 28/6, tại Hà Nội, Cục CSGT, Cục Đường thủy nội địa VN và Cục Đăng kiểm VN tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp liên ngành đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến sông Đuống. Theo đó, từ nay đến 10/8/2018, các đơn vị, lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông, cảng vụ đường thủy, đăng kiểm thuộc 3 Cục phối hợp với chính quyền, CSGT, công an quận, huyện đồng loạt thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự ATGT đường thủy trên tuyến sông Đuống qua địa bàn Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh.

Lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm tra điều kiện hoạt động, trang thiết bị tại cảng, bến thủy và các hoạt động tại cảng bến; Nhất là các cảng bến gây mất trật tự, an toàn xã hội; điều kiện an toàn của phương tiện thủy, thuyền viên và người lái phương tiện; hoạt động khai thác cát sỏi trái phép, không đúng giấy phép, kinh doanh vận chuyển cát sỏi không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ.

IMG_9472

Một đoạn sông Đuống qua huyện Gia Lâm, Hà Nội

Cục CSGT có trách nhiệm chủ trì và trao đổi với Công an Hà Nội, Bắc Ninh để thống nhất phối hợp chỉ đạo Cảnh sát đường thủy, công an các quận, huyện bố trí lực lượng, phương tiện tham gia. Liên Cục cũng lập Ban chỉ huy thực hiện đợt cao điểm, gồm 9 người, do Thượng tá Nguyễn Vĩnh Giang, Trưởng phòng 13 Cục Cảnh sát giao thông làm Trưởng ban.

Được biết, sông Đuống có chiều dài gần 70km, đi qua Hà Nội và Bắc Ninh, nằm trên hành lang đường thủy số 1 (Việt Trì - Quảng Ninh - Hải Phòng). Đây là một trong những tuyến đường thủy có hoạt động giao thông thủy nhộn nhịp ở phía Bắc, song cũng có những thời điểm phức tạp do hoạt động của bến bãi không phép, các điểm khai thác cát trái phép, sai phép.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản