banner tạm

Cập nhật lúc : 7:31 AM, 12/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đồng Nai: Cả xã “khiếp vía” với xe ben

Hàng đoàn xe ben lũ lượt lưu thông ngày đêm khiến người dân nơm nớp lo sợ mỗi khi ra đường. Đây là thực trạng đang diễn ra trên đường Ngô Quyền, xã An Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
20

Xe ben hoạt động ngày đêm gây xáo trộn cuộc sống, sinh hoạt của người dân

Bất an khi ra đường

Qua đường dây nóng Báo Giao thông, nhiều bạn đọc phản ánh tuyến đường Ngô Quyền, xã An Hòa (TP Biên Hòa, Đồng Nai), mỗi ngày có hàng trăm lượt xe ben ra vào, thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn nguy cơ TNGT. Tuyến đường này đang là nỗi ám ảnh đối với người đi đường và cư dân địa phương.

"Trên tuyến đường có hai trường học, một chợ. Mật độ xe ben lưu thông với tần xuất dày đặc nên hay xảy ra va chạm và TNGT”.

Ông Tăng Văn Giác
Phó chủ tịch UBND xã An Hòa


Sáng 7/10, chúng tôi trực tiếp có mặt tại đường Ngô Quyền và ghi nhận những phản ánh trên của người dân nơi đây là hoàn toàn xác thực. Chạy dọc tuyến đường, chúng tôi phải nhiều lần tấp sát vào lề nhường đường cho đoàn xe ben chở đất, đá rú ga chạy ầm ầm. Quan sát cho thấy, mật độ xe ben lưu thông với tần suất dày đặc, chỉ trong vòng 20 phút chúng tôi đếm được hơn 10 chiếc xe chở đất, đá hướng từ QL51 rẽ vào và ngược lại. Đáng lưu ý, do tuyến đường khá hẹp chỉ đủ cho hai làn xe lưu thông nên mỗi khi có hai chiếc xe ben đi ngược chiều là ùn tắc lại xảy ra. Cùng đó, nhiều xe không được che chắn cẩn thận để đất đá rơi vãi xuống đường khiến bụi bay mù mịt mỗi khi có xe lớn đi qua…

Theo người dân nơi đây, đường Ngô Quyền (hương lộ 2 cũ) là tuyến đường duy nhất qua địa bàn xã An Hòa (dài khoảng 1,2 km) kết nối từ QL51 với xã Long Hưng. Đây là tuyến trung tâm của xã có hai trường học, một chợ nên mật độ người và phương tiện rất cao. Tuy nhiên, từ khi triển khai dự án xây dựng khu kinh tế mở Long Hưng, hàng ngày các loại xe trọng tải lớn, xe ben (thuộc HTX TM-DV-TH Đồng Nai Dona Coop) chạy rầm rầm gây xáo trộn cuộc sống sinh hoạt của người dân. Cả người lớn, trẻ nhỏ đều bất an mỗi khi ra đường.

“Nhà tôi cách trường chỉ hơn 1 km nhưng hàng ngày vẫn phải đưa đón con cho an toàn. Để con đi bộ đến trường không yên tâm vì xe ben chạy rầm rập ngoài đường, rất nguy hiểm”, chị Lê Thị Tư một người dân xã An Hòa đang chờ đón con cho hay.

21

Xe ben che chắn không cẩn thận khiến đất, đá rơi vãi xuống đường

UBND xã cũng kêu cứu

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Tăng Văn Giác, Phó chủ tịch UBND xã An Hòa cho biết, hiện nay đoạn đường trên có rất nhiều xe ben trọng tải lớn chạy quá tốc độ, khoảng cách an toàn không đảm bảo. Xe chạy thành từng đoàn khi ra giao lộ giữa đường Ngô Quyền và QL51 gây ùn tắc giao thông. Dân cư hai bên đường đông đúc nên thường xảy ra va quệt, TNGT. Ông Giác cũng cho biết, từ năm 2012, UBND xã An Hòa đã có văn bản kiến nghị UBND TP Biên Hòa, Ban ATGT TP, Phòng Quản lý đô thị lắp đặt biển báo hạn chế tốc độ, giờ lưu thông và quy định thời gian lưu thông để đảm bảo ATGT, phòng ngừa tai nạn xảy ra nhưng đến nay vẫn chưa có hồi âm.

“Đoàn xe ben hoạt động liên tục từ 5h sáng đến 20h đêm tiềm ẩn nguy cơ TNGT cho người dân sống hai bên đường, nhất là vào giờ cao điểm các em học sinh vào học và tan trường, công nhân đi làm. Địa phương cũng không thể xử lý được vì vượt quá thẩm quyền. Cuối tháng 9 vừa qua, xe ben lại hoạt động rầm rộ, thường xuyên gây tắc đường. Chúng tôi tiếp tục có văn bản kiến nghị nhưng vẫn chưa có hồi âm”, ông Giác nói.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Ban ATGT tỉnh Đồng Nai xác nhận có thực trạng xe ben lưu thông mật độ cao gây mất ATGT trên tuyến đường trên. Trong cuộc họp mới đây về ATGT trên địa bàn TP Biên Hòa, Ban ATGT tỉnh cũng đã đề nghị lực lượng TTGT kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Theo atgt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản