banner tạm

Cập nhật lúc : 8:25 AM, 15/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đồng Nai tăng chuyến xe buýt phục vụ người dân dịp giáp Tết

Theo Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng (Sở GTVT tỉnh Đồng Nai), Trung tâm sẽ tăng cường thêm 104 chuyến xe buýt/ ngày để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp tết Nguyên đán.
Đồng Nai tăng chuyến xe buýt phục vụ người dân dịp giáp tết 1
Người dân Đồng Nai sẽ du xuân thuận tiện hơn với lượng xe buýt được tăng cường. (Ảnh minh họa)

Theo đó, lịch tăng chuyến xe buýt sẽ bắt đầu từ ngày 24/1/2014 (tức ngày 24 tháng Chạp) đến hết ngày 9/2/2014 (mùng 10 tháng Giêng).

Riêng trong ngày 30 Tết, các tuyến xe sẽ hoạt động liên tục cho đến khi hết khách tại các trạm. Mùng 1 Tết, các tuyến bắt đầu chạy từ 8 giờ sáng và căn cứ vào nhu cầu đi lại của hành khách để điều chỉnh hoạt động.

Ngoài ra, trung tâm đã kiểm tra phương tiện, niêm yết thông tin, giá cước trên các tuyến xe buýt, đảm bảo đúng mức giá quy định để người dân an tâm sử dụng xe buýt trong ngày Tết.

Trước đó, cũng nhằm mục tiêu phục vụ nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt trong thời gian giáp Tết, ngày 12/12/2013, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đã thống nhất với Sở GTVT tỉnh An Giang cho phép Công ty cổ phần dịch vụ vận tải Châu Đốc mở tuyến vận tải khách cố định bằng xe ô tô Đồng Nai – An Giang và ngược lại. Tuyến vận tải khách cố định này có cự ly vận chuyển dài 400 km với duy nhất 1 xe khách hoạt động, tần xuất 15 chuyến/tháng/1 bến, tức là tại mỗi bến đi và đến cứ cách 1 ngày sẽ có 1 chuyến.
 
Đồng Nai tăng chuyến xe buýt phục vụ người dân dịp giáp tết 2
Việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong những ngày tết
sẽ góp phần giảm thiểu TNGT. (Ảnh minh họa)

Xe sẽ xuất phát từ bến xe Khánh Bình (An Giang) lúc 03 giờ 30 phút, điểm đến là bến xe Xuân Lộc (Đồng Nai). Còn tại bến xe Xuân Lộc (Đồng Nai) xe cũng sẽ xuất bến lúc 03 giờ 30 phút, nhưng sau 1 ngày xuất phát của xe từ bến Khánh Bình (An Giang).

Hành trình chạy xe là:

Bến xe Khánh Bình – Quốc lộ 91C – Quốc lộ 91- Phà An Hòa – Tỉnh lộ 942 – Tỉnh lộ 848 – Quốc lộ 80 – Quốc lộ 1A – Bến xe Xuân Lộc và ngược lại.

Cùng với việc mở thêm tuyến xe khách cố định Đồng Nai - An Giang thì việc tăng hơn 100 chuyến xe buýt/ ngày của Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng sẽ giúp ích rất lớn trong việc giảm tải lượng hành khách gia tăng đột biến trong thời gian giáp Tết. Đồng thời quyết định tăng chuyến này cũng giúp người dân du xuân thuận tiện, vui vẻ hơn và đảm bảo ATGT.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản