banner tạm

Cập nhật lúc : 3:27 PM, 20/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Doraemon với an toàn giao thông” tại Việt Nam

Sáng nay 20-4, Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT)- Bộ Công an tổ chức Lễ phát động công bố triển khai thực hiện Chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam năm 2016.

Chương trình được thực hiện với sự phối hợp giữa Cục CSGT và các đơn vị gồm: Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT); Cục Đối ngoại (Bộ Công an) và một số đơn vị liên quan cùng Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản, với sự tài trợ của một số doanh nghiệp Nhật Bản.

Chương trình được tổ chức với nhiều sự kiện trong đó tập trung vào 2 sự kiện chính là cuộc thi sáng tác khẩu hiệu về an toàn giao thông (ATGT) hoặc các cuộc thi tìm hiểu pháp luật về ATGT hàng năm; đồng thời thực hiện các cuộc tuyên truyền, vận động về ATGT và tổ chức các lớp học ATGT tại các trường tiểu học trên toàn quốc.

Riêng cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT” tại Việt Nam sẽ có 2 đối tượng tham dự theo nhóm 6 đến 15 tuổi và từ 16 tuổi trở lên.

Chủ đề dành cho nhóm từ 6-15 tuổi là “Hãy cẩn thận trên đường tới trường”, còn dành cho nhóm từ 16 tuổi trở lên là “Vì sự an toàn cho trẻ em”.

'Doraemon voi an toan giao thong' tai Viet Nam - Anh 1

Cục CSGT và các cơ quan chức năng hy vọng hình ảnh chú mèo máy Doraemon thông minh, dễ thương sẽ truyền tải hiệu quả thông điệp đảm bảo ATGT, thực hiện nghiêm Luật Giao thông đến với các em học sinh cũng như người dân

Thời gian công bố kết quả dự kiến ngày 12/7/2016. Để biết thêm chi tiết về thông tin của cuộc thi, người dân, học sinh, có thể truy cập vào website của Cục CSGT. Đối với các lớp học về ATGT, Cục CSGT phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ GD&ĐT phát tờ rơi, dán khẩu hiệu tại các trường tiểu học trên toàn quốc.

Hình ảnh chú mèo máy Doraemon là biểu tượng về ATGT được yêu thích của trẻ em Nhật Bản trong vòng 50 năm qua. Đây cũng là hình ảnh gần gũi, dễ thương, yêu thích với trẻ em các nước châu Á noi chung và Việt Nam nói riêng.

Chương trình “Doraemon với ATGT” tại Việt Nam ra đời nhằm mục đích tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho trẻ em tại Việt Nam; bảo vệ trẻ em Việt Nam phòng tránh TNGT, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức, ý thức tuân thủ Luật Giao thông tuyệt đối.

Thông qua chương trình cũng góp phần tác động sâu sắc và trực tiếp đến ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT trong các tầng lớp xã hội, xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam.

Theo Giao Thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản