banner tạm

Cập nhật lúc : 6:0 PM, 10/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dự báo khoảng 6h sáng mai (11/11) bão sẽ vào Nam Định

Sáng nay (10/11), tỉnh Nam Định đã họp khẩn để ứng phó với cơn bão số 14. Dự báo, sáng mai (11/11), bão sẽ đổ bộ vào Nam Định.
Sáng nay (10/11), tỉnh Nam Định họp khẩn với Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh, lãnh đạo các địa phương ứng phó với cơn bão số 14. Dự báo, sáng mai, bão sẽ đổ bộ vào Nam Định. Công tác phòng chống bão đang được triển khai quyết liệt. 
Dự báo khoảng 6h sáng mai (11/11) bão sẽ vào Nam Định - ảnh 1
Bản tin dự báo lúc 9h30 sáng cho thấy hướng đi của bão đang tiến về khu vực Thanh Hóa - Nam Định. Ảnh: Vnexpress
Từ 3h sáng nay (10/11), tỉnh Nam Định đã có lệnh cấm biển. Toàn bộ 1.700 tàu với hơn 9.000 ngư dân đã về nơi neo đậu an toàn. Các hạng mục công trình được duy tu sửa chữa trước bão. Hiện còn 2 kè bãi tắm Thịnh Long và Quất Lâm chưa tu sửa xong đã được kiểm tra và cảnh báo sơ tán với các hộ dân trong diện nguy hiểm. Đồng thời, khẩn trương chằng chống nhà cửa, kho tàng, bênh viện, công sở, chủ động phòng chống ngập cho các khu vực trũng và khu vực đô thị.

Đại tá Dương Công Hiếu, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Nam Định cho biết, tỉnh có 14 tàu và 84 lao động đánh bắt xa bờ đã về nơi neo đậu an toàn. Hiện có khoảng 260 thuyền với hơn 500 ngư dân đang hoạt động gần bờ và khu vực ven đầm bãi nuôi trồng hải sản phải di dời về nơi an toàn trước 15h chiều nay. Ngoài ra, hơn 730 lều, chòi canh nuôi trồng thủy sản với khoảng 1.500 lao động các đồn biên phòng cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương yêu cầu vào nơi tránh trú an toàn trước 15h chiều nay. Riêng gần 1.100 hộ với trên 4.400 nhân khẩu cần phải di dời trước 17h chiều nay. 

Đại tá Dương Công Hiếu cho biết thêm: “Dự kiến bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến 3 huyện ven biển Nghĩa Hưng, Hải Hậu và Giao Thủy. Bão vào đúng lúc triều cường, tạo những cột sóng cao từ 4- 6 mét. Trước mắt đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của người dân, Bộ Chỉ huy Biên phòng chỉ đạo các đồn của hải đội biên phòng phối hợp chặt chẽ với địa phương yêu cầu gần 1,500 người phải di dời vào nơi an toàn, số tàu thuyền phải đưa vào tránh trú ở phía trong. Khu tránh trú toàn bộ ở trong sông. Phương thức neo đậu cũng đã hướng dẫn cho bà con để đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ. Thứ hai là yêu cầu người trên phương tiện phải dời phương tiện vào bờ an toàn.”
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản