banner tạm

Cập nhật lúc : 2:56 PM, 09/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đục đầu đạn, 2 thanh niên chết tại chỗ

Lúc 15 giờ 30, ngày 7/1, Trần Kim Hoàng Hữu Nghĩa (SN 1998) trú tại thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, Binh Thuận, chăn bò thuê cho gia đình ông Cao Đăng Hùng, trú tại thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết phát hiện tiếng nổ lớn ở khu vực rừng tràm ở thôn Tiến An, xã Tiến Thành.

Đục đầu đạn, 2 thanh niên chết tại chỗ - 1

Dao và kìm

Sau đó Nghĩa lần theo đám khói bốc lên trời để tìm nơi phát nổ, đến 19 giờ cùng ngày Nghĩa mới phát hiện 1 xe máy và 2 người thanh niên nằm bất động bên cạnh 2 đầu đạn to bằng bắp đùi người lớn, trên người đầm đìa máu. Nghĩa về chòi ông Hùng gần đó báo tin, sau đó Nghĩa dẫn ông Hùng ra lại hiện trường thì không thấy xe máy và hai nạn nhân đâu, do người thân mang về nhà tổ chức mai táng.

Đến 22 giờ 30 ngày 7/1, PV và Công an xã Tiến Thành mới tiếp cận được hiện trường của vụ nổ theo chỉ dẫn của Nghĩa. Hiện trường cách đường ĐT 719 gần 10 km, thuộc thôn Tiến An, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết.

Theo con đường mòn của rừng tràm về hướng Hàm Thuận Nam, gần đó có một khu đất trống sát với rừng tràm. Tại đây mọi người phát hiện dưới 1 gốc cây có 1 đầu đạn (xác định đầu đạn 105 mm đã nổ) và 1 quả mìn to bằng bắp đùi người lớn có chiều dài 80 cm, 2 búa, trong đó có 1 búa tạ, 1 kìm, 1 con dao và 4 đục nhọn, gần đó có 1 vết máu đã đông rất to và 2 hộp cơm còn nguyên.

Cách hiện trường khoảng 4 - 5 mét có rất nhiều mảnh vải nhỏ bằng hai ngón tay nghi là quần, áo của nạn nhân khi bị nổ xé rách văng ra. Sau khi xác định được hiện trường của vụ nổ, các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh đã có mặt để khám nghiệm hiện trường của vụ nổ.

Đục đầu đạn, 2 thanh niên chết tại chỗ - 2

Quả mìn dài 80cm tại hiện trường

Đục đầu đạn, 2 thanh niên chết tại chỗ - 3

Đầu đạn này được xác định là đã nổ

Hiện trường của vụ nổ rất xa khu dân cư, nơi đây chỉ là rừng tràm và đất rẫy nên không có ai phát hiện được vụ nổ ngoài Trần Kim Hoàng Hữu Nghĩa. Hai nạn nhân “mất tích” ngay sau đó cũng chưa xác minh được danh tính.

Ngày 8/1, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 2 nạn nhân trên đó là Đặng Thanh Sang (SN 1984) trú tại thôn Lập Phước và Nguyễn Phước Linh (SN 1978) trú tại thôn Lập Sơn, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam. Ngoài ra còn một đối tượng nữa cùng đục đầu đạn với 2 nạn nhân trên, hiện đã bỏ trốn nên cơ quan chức năng chưa xác định được nhân thân.

Theo Người Lao Động

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản