banner tạm

Cập nhật lúc : 12:45 PM, 19/07/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đừng bao giờ che ô khi đang điều khiển xe máy, đây là nguyên nhân

Bạn đã bao giờ sử dụng một cái ô để che nắng hoặc che mưa? Nếu còn tiếp tục dùng trong tương lai, hãy nhớ đừng bao giờ che ô như người phụ nữ trong câu chuyện sau đây.

Dung bao gio che o khi dang dieu khien xe may, day la nguyen nhan - Anh 1

 

Đừng bao giờ che ô khi đang điều khiển xe máy, đây là nguyên nhân

Một tai nạn chết người, vừa lãng xẹt vừa hy hữu vừa xảy ra vào 10h sáng ngày 18/7 vừa qua tại trị trấn An Phố, thành phố Liêm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Nạn nhân là một người phụ nữ, nằm sõng soài trên mặt đất, bên cạnh lênh láng máu.

Trang báo điện tử Sina dẫn lại thông tin từ các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, trước khi xảy ra tai nạn, người phụ nữ tử vong đã điều khiển một chiếc xe máy, phía trước cổ xe có cố định một cái ô che nắng.

Có thể là do xe chạy với tốc độ cao, lại thêm gió thổi lớn nên chiếc ô bị gió cản ngược lại phía sau khiến cả người lẫn xe đổ xuống đường. Tuy nhiên, bi kịch ở chỗ phần thân cái ô làm bằng kim loại không may bị gẫy làm đôi, đâm thẳng vào cổ người này khiến máu chảy ra xối xả.

Sau khi nhận được tin báo, nhân viên y tế địa phương đã vội vã đến hiện trường để đưa người này đi cấp cứu song do mất máu quá nhiều, người này đã tử vong. Hiện cảnh sát Liêm Giang vẫn đang điều tra thêm nguyên nhân cụ thể, chi tiết dẫn đến sự cố này.

Dung bao gio che o khi dang dieu khien xe may, day la nguyen nhan - Anh 2

 

Hiện trường vụ tai nạn chết người với hung khí chính là chiếc ô nạn nhân dùng để che nắng.

Những nguy cơ khi tìm mọi cách để che ô khi đi xe máy

Gắn ô che nắng vào phần đầu xe hay vừa cầm ô vừa điều khiển xe máy là việc tuyệt đối không nên làm đối với tất cả chúng ta, không loại trừ một ai. Nguyên nhân là bởi:

Thứ nhất, che ô khi đi xe máy sẽ cản trở tầm nhìn của người điều khiển xe ở cả phía trước và phía sau (khi rẽ sang đường khác).

Dung bao gio che o khi dang dieu khien xe may, day la nguyen nhan - Anh 3

Kiểu dùng ô che nắng khi đi xe máy như thế này rất phổ biến ở Trung Quốc.

Thứ hai, việc gắn, cầm ô khi điều khiển xe sẽ làm thay đổi kết cấu ban đầu của xe. Trong khi đang di chuyển, nếu gặp một cơn gió lớn, xe sẽ mất cân bằng và nguy cơ bị đổ rất cao.

Nếu đúng thời điểm chiếc xe bị đổ, một chiếc xe máy hoặc ô tô khác từ xa đang lao tới với tốc độ cao, sẽ không thể tưởng tượng nổi hậu quả khủng khiếp cỡ nào.

Thứ ba, khi gắn ô phía trước xe, một khi xảy ra tai nạn giao thông, những thanh kim loại được sử dụng làm thân ô, gọng ô có thể sẽ đâm thẳng vào cổ hoặc ngực người điều khiển xe, nguy hiểm nhất có thể dẫn đến tử vong.

Dung bao gio che o khi dang dieu khien xe may, day la nguyen nhan - Anh 4

Những người này vô tư sử dụng ô mà không biết họ đang tự "mua" thêm rủi ro cho sức khỏe, tính mạng bản thân.

Mối nguy hiểm từ việc cầm ô đi xe máy rõ ràng là vậy, bản thân người sử dụng ô trong những tình huống này hẳn cũng sẽ cảm nhận được sự bất tiện.

Thế nhưng, rất nhiều người có vẻ vẫn đang bất chấp, vẫn thích gắn, cầm, che ô để… chống nắng mà không màng tới nguy hiểm đang rình rập đến tính mạng.

Điều này không chỉ diễn ra ở Trung Quốc mà trên các đường phố ở Hà Nội, đôi khi chúng ta vẫn bắt gặp một vài người vừa che ô, vừa đi xe máy để che mưa.

Dung bao gio che o khi dang dieu khien xe may, day la nguyen nhan - Anh 5

Một hình ảnh được bắt gặp trên đường phố Hà Nội vào một ngày mưa.

Hy vọng rằng, vụ tai nạn khủng khiếp vừa xảy ra với người phụ nữ xấu số sẽ làm một bài học cho tất cả những người có ý định sử dụng ô che nắng khi đang điều khiển xe máy.

Đừng vì chút tiện nghi tức thời mà phải đánh đổi bằng chính mạng sống của mình và thậm chí là cả những người xung quanh.

Theo Soha

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản