banner tạm

Cập nhật lúc : 3:17 PM, 12/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dùng giấy xác nhận nhân thân mạo danh khi đi máy bay

Những vụ việc liên quan đến việc sử dụng giấy tờ giả hòng qua mặt lực lượng an ninh hàng không để lên máy bay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
800px-Noi-Bai-check-in-736ae-5223-1419223374
Sảnh làm thủ tục lên tàu bay của sân bay Nội Bài

Tin từ lực lượng an ninh hàng không Nội Bài cho biết, nhân viên an ninh của cơ quan này vừa tiếp tục phát hiện nhiều trường hợp dùng giấy tờ giả để đi lại bằng đường hàng không. Điển hình như trường hợp anh Nguyễn Tiến Tùng (sinh ngày 26/8/1990 trú tại Đại Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội) đã dùng giấy xác nhận nhân thânmạo danh. Sự việc bị phát hiện khi nhân viên an ninh Nguyễn Thị Hoa trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách đi máy bay tại Sảnh E, Nhà ga hành khách T1 đã phát hiện anh này sử dụng giấy xác nhận nhân thân mạo danh mang tên Nguyễn Công Huấn do Công an xã Lại Thượng, Thạch Thất, Hà Nội xác nhận để làm thủ tục đi chuyến bay VN1601 từ Hà Nội đi Buôn Ma Thuột.

Cần phải nói rằng các vụ việc liên quan đến sử dụng giấy tờ giả, giấy tờ mạo danh liên tục bị lực lượng an ninh hàng không các sân bay trên cả nước phát hiện trong suốt thời gian qua. Dù thông tin cảnh báo đã nhiều nhưng vì nhiều nguyên nhân, các vụ việc này chưa có dấu hiệu giảm nếu không muốn nói là đang tăng lên. Thậm chí, có những thời điểm, nhân viên an ninh hàng không đã phát hiện không dưới một trường hợp vi phạm trong ngày, liên tục trong 3 - 4 ngày.

Thực tế, tất cả trường hợp giả mạo giấy tờ bị phát hiện đều bị hãng hàng không từ chối vận chuyển và hủy vé. Không chỉ bị mất số tiền đã bỏ ra mua vé, hành khách vi phạm còn bị cảng vụ hàng không lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính từ 5-10 triệu đồng. Nếu tái phạm nhiều lần có thể bị cấm bay.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản