banner tạm

Cập nhật lúc : 2:0 PM, 18/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dừng quá 5 phút, nhiều ôtô bị khóa bánh trước sân bay Nội Bài

Không thuộc diện ưu tiên, tất cả ôtô đón, trả khách ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) dừng trong 5 phút đều bị khóa bánh.

Ngày 14/8, ngay khi xuất hiện trên diễn đàn Otofun, hình ảnh một loạt ôtô bị khóa bánh tại sân bay Nội Bài do đỗ quá thời gian quy định đã thu hút sự quan tâm của nhiều thành viên. Một số người cho hay, tại khu vực trả, đón khách ở sân bay Nội Bài, ôtô không được đỗ quá 5 phút. Muốn dừng, đỗ lâu hơn sẽ phải gửi xe ở bãi, nếu không sẽ bị khóa lại chờ xử lý.

Thành viên Vua Mèo chia sẻ từng đã bị cảnh cáo tại khu vực dừng đỗ trước ga hàng không Nội Bài. "Dù có gặp sự cố thay lốp dự phòng thì vẫn bị lực lượng chức năng khóa xe cảnh cáo. Lực lượng bảo vệ thường trực có bộ đàm báo luôn theo dõi 24/24 nên khó có thể dừng xe quá thời gian quy định", anh này cho biết. Một số khác tỏ ra không hiểu về quy định thời gian dừng đón trả khách cho các loại ô tô và chế tài xử lý vi phạm như thế nào.  Anh Đỗ Tuấn Anh thắc mắc: "Không hiểu vi phạm quá thời gian quy định tại đây sẽ bị xử phạt về lỗi gì và nộp phạt bao nhiêu?".

Dừng quá 5 phút, nhiều ôtô bị khóa bánh trước sân bay Nội Bài - ảnh 1
Ôtô dừng, đỗ quá 5 phút tại khu vực đón, trả khách ở sân bay Nội Bài sẽ bị khóa xe cảnh cáo, nhắc nhở.

Trao đổi về vấn đề này, Ban an ninh hàng không sân bay Nội Bài cho hay, theo quy định của sân bay,  ngoài một số xe thuộc diện ưu tiên thì toàn bộ các xe còn lại chỉ được phép dừng, đỗ ở khu vực đón trả khách trong thời gian 5 phút. Sau thời gian này, các xe phải di chuyển, nếu không sẽ bị nhắc nhở, cánh cáo. Đây là quy định chung đã tồn tại từ lâu và có cắm biển báo tại khu trên. Những xe thuộc diện ưu tiên là xe biển xanh, biển đỏ tới để đón cán bộ. Những xe ưu tiên này sẽ đỗ ở làn trong cùng, hai làn xe còn lại sẽ dành cho ô tô con, taxi, ô tô khách...

Quy định này được thực hiện không chỉ nhằm giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông nhà ga sân bay mà còn thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo an toàn an ninh sân bay tránh trường hợp các ô tô có hành vi tàng trữ, vận chuyển những mặt hàng cấm hoặc mục đích khủng bố, đe dọa đến hành khách. Chế tài cho những ô tô vi phạm quy định trên sẽ là bị khóa, cảnh cáo, nhắc nhở. Trường hợp chủ xe không biết về quy định trên mà có hành vi, cử chỉ khiếm nhã đối với nhân viên an ninh thì sẽ bị giữ lại và chuyển sang công an xử lý.

Ban quản lý an ninh sân bay cũng cho biết, chủ nhân những chiếc xe đã bị khóa càng sẽ được nhắc nhở cảnh cáo. Ban quản lý chưa từng xử phạt tiền hoặc bất cứ hình thức xử phạt nào khác. Trường hợp lái xe có hành vi cố tình vi phạm, có lời lẽ khiếm nhã sẽ chuyển về công an xử lý, ban quản lý an ninh sân bay không có quyền xử phạt hành chính hoặc giữ giấy phép lái xe hành khách. Ban quản lý an ninh sân bay cũng cho biết, hiếm trường hợp bị chuyển lên công an xử phạt hành chính bởi sau khi giải thích về định này, hầu hết các tài xế đều thực hiện nghiêm túc.
theo Autopro

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản