banner tạm

Cập nhật lúc : 11:30 PM, 05/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Dũng sĩ” giải phóng mặt bằng

Nhờ những tấm gương như anh Nguyễn Ngọc Nghĩa, dự án mở rộng QL1 qua tỉnh Bình Thuận hoàn thành sớm hơn 7 tháng.
29
Anh Nguyễn Ngọc Nghĩa

Khi đại dự án mở rộng QL1 qua tỉnh Bình Thuận được khởi công, để sớm có được mặt bằng thi công, chính quyền địa phương đã phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Trong đó, những cán bộ làm công tác GPMB luôn là lá cờ đầu trong việc vận động từng hộ dân bàn giao mặt bằng.

Một trong những người tiên phong là anh Nguyễn Ngọc Nghĩa (SN 1978 - đoàn viên Công đoàn Sở GTVT tỉnh Bình Thuận). Anh Nghĩa được lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và Bộ GTVT tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác vận động bàn giao mặt bằng thi công mở rộng QL1. Nhờ những tấm gương như anh, dự án hoàn thành sớm hơn kế hoạch 7 tháng.

Anh Nghĩa chia sẻ: “Ngay khi dự án mở rộng QL1 được triển khai, có hàng ngàn hộ dân chạy dọc tuyến nằm trong phạm vi dự án phải bồi thường bàn giao mặt bằng. Xác định đây là khối lượng công việc khổng lồ, nếu không giải quyết nhanh sẽ dẫn đến tồn đọng hồ sơ, ách tắc trong công tác đền bù bàn giao mặt bằng. Chính vì thế tôi và nhiều đồng chí khác được lãnh đạo Sở giao nhiệm vụ làm công tác GPMB phải sâu sát đi thực tế đến từng hộ dân lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân”.

Với những trường hợp gặp rắc rối về giấy tờ nhà đất, người cán bộ cần tư vấn và gỡ vướng theo đúng pháp luật, đồng thời đề xuất các cơ quan ban, ngành liên quan giải quyết nhanh nhất cho bà con. “Ngoài việc giải thích những lợi ích chủ trương mở rộng QL1 của Nhà nước, người cán bộ làm công tác GPMB phải đặt mình vào hoàn cảnh của họ để lắng nghe nguyện vọng của bà con. Thành công trên là nhờ cả tập thể vào cuộc quyết liệt, bà con ủng hộ chứ không phải của riêng tôi”, anh Nghĩa khiêm tốn nói.

Được biết, trong thời gian qua, ngoài công tác chuyên môn anh Nguyễn Ngọc Nghĩa cùng cán bộ Công đoàn Sở GTVT còn tích cực tham gia các phong trào như: Làm đường nông thôn tại xã La Ngâu (huyện Tánh Linh) huy động 30 triệu đồng và nhiều ngày công lao động. Đặc biệt, trong năm Công đoàn Sở còn quyên góp xây dựng được hai căn nhà tình thương trị giá mỗi căn là 15 triệu đồng; hỗ trợ 10 hộ nghèo tại xã Sông Phan (huyện Hàm Tân) hơn 50 triệu đồng…

Với những nỗ lực đóng góp không mệt mỏi, ngoài danh hiệu được Tỉnh ủy Bình Thuận khen tặng về việc học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, anh Nghĩa còn 5 năm liền được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và là một trong những gương điển hình tiên tiến của Sở GTVT Bình Thuận.

Theo baogiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản