banner tạm

Cập nhật lúc : 1:56 PM, 11/05/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dừng thi công dự án để rơi cọc thép giữa phố HN

Liên quan đến vụ đơn vị thi công dự án đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội làm rơi thanh sắt to xuống đường, sáng 11/5, ông Lê Huy Hoàng - Phó Trưởng Ban QLDA Đường sắt đô thị Hà Nội đã yêu cầu nhà thầu dừng mọi hoạt động để kiểm tra.

Ông Hoàng cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban QLDA Đường sắt đô thị Hà Nội và đơn vị tư vấn đã có mặt, yêu cầu nhà thầu Posco và thầu phụ dừng ngay công tác thi công để khắc phục sự cố.

Theo ông Hoàng, ngay chiều qua (10/5), công tác thu dọn hiện trường và hoàn thiện lại hàng rào được hoàn thành sau 30 phút thanh sắt rơi.

Ông Hoàng cũng nói rõ, sự cố không gây thiệt hại về người và phương tiện tham gia giao thông, tuy nhiên để rút kinh nghiệm, Ban QLDA Đường sắt đô thị Hà Nội sẽ làm việc với các đơn vị liên quan để kiểm điểm trách nhiệm nhà thầu.

đường sắt trên cao, cọc thép rơi, Hà Nội
Hiện trường vụ việc -Ảnh: Otofun

Ban cũng giao cho đơn vị tư vấn kiểm tra lại chất lượng vật liệu, thiết bị, công tác cảnh giới trước khi cho nhà thầu triển khai tiếp.

Trước đó, như VietNamNet đã đưa, vào khoảng 18h ngày 10/5, trên đường Cầu Diễn, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội, người tham gia giao thông được một phen hú hồn khi một cọc thép dài 9m, rộng 0,3 m nặng khoảng 630 kg bất ngờ tuột khỏi cần cẩu, rơi xuống đường.

Được biết, dự án đường sắt đô thị tuyến Nhổn - ga Hà Nội là dự án có quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn Hà Nội với tổng số tiền đầu tư 33.000 tỷ đồng (khoảng 1,6 tỷ USD) từ nguồn vay ODA.

Tuyến đường sắt này có chiều dài 12,5 km với 9,6 km đi trên cao và 2,9 km đi ngầm. Toàn tuyến có 11 ga trên cao, 4 ga dưới ngầm. Theo thiết kế, tàu chạy trên tuyến đường này với tốc độ 80 km/h. Dự kiến tuyến đường sẽ đưa vào khai thác năm 2018.

Hiện, trên địa bàn TP Hà Nội đang thi công 2 tuyến đường sắt đô thị trong tình trạng vừa thi công vừa phải đảm bảo giao thông. Tại tuyến đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông cũng đã nhiều lần xảy ra sự cố gây thương vong và thiệt hại về người, tài sản.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản