banner tạm

Cập nhật lúc : 9:25 AM, 17/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đường dẫn Phà Cát Lái gặp sự cố hàng nghìn người bị "kẹt"

Do ảnh hưởng trận mưa lớn chiều 16/9 một mố trụ cầu dẫn lên bờ phía Đồng Nai bị hư hỏng, Xí nghiệp Phà Cát Lái đã quyết định tạm ngừng ngoạt động bến phà, để đảm bảo ATGT.
Do mố cầu đường dẫn để xe gắn máy, ô tô lên bờ phía bờ huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai gặp sự cố nên hàng nghìn phương tiện chủ yếu là xe gắn máy bị ùn ứ phải gởi xe hai đầu bờ.
Do mố cầu đường dẫn để xe gắn máy, ô tô lên bờ phía bờ huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai gặp sự cố nên hàng nghìn phương tiện chủ yếu là xe gắn máy bị ùn ứ phải gởi xe hai đầu bờ.

Vào khoảng 15h, do ảnh hưởng của mưa to, nhân viên bến phà Cát Lái phát hiện sóng lớn làm hỏng một mố trụ cầu dẫn lên bờ phía Đồng Nai. Ban giám đốc Xí nghiệp Phà Cát Lái đã quyết định tạm ngừng ngoạt động bến phà, để khắc phục sửa chữa.

Do bến phà đóng cửa vào giờ cao điểm chiều nên lượng phương tiện đổ dồn về càng đông gây ùn ứ phương tiện hai bờ phà Cát Lái. Lúc này nhiều người đã gửi xe ở bãi, leo lên thuyền đò của người dân để vượt sông về nhà bất chấp sự ngăn cản của CSGT đường thuỷ và nhân viên bến phà.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Giám đốc Bến phà Cát Lái xác nhận sự cố. Để giải quyết cho người dân qua sông, bến đã đề nghị người dân gởi xe hai đầu bến để lên phà về nhà.

“Việc khắc phục sẽ được sửa chữa hoàn thành ngay trong đêm để không ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con hai bờ sông Đồng Nai và TPHCM”, ông Tuấn nói.

Việc sửa chữa mố cầu sẽ được hoàn thành ngay trong đêm 16/9.
Việc sửa chữa mố cầu sẽ được hoàn thành ngay trong đêm 16/9.

Phà Cát Lái nối quận 2 và huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) được nhiều người dân lựa chọn để đi từ TP HCM về Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu. Từ khi đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây đi vào hoạt động lượng xe ô tô qua đây giảm hẳn, tình trạng ùn tắc giao thông không còn xảy ra nhưng hàng ngày bến phà này vẫn vận chuyển hàng vạn lượt phương tiện từ Đồng Nai về TPHCM và ngược lại.

theo giaothongvantai

Bình luận

maiyeuem - 17/09/2014

những điều nhỏ nhất, bé nhất nếu chúng ta làm cho tới nơi tới chốn, nghiêm trị thích đáng từ những việc nhỏ ắt hẳn những vụ việc nghiêm trọng sẽ không xảy ra, sự cố này là vì con người hai thiên tai !? vì thiên tai là điều ai cũng biết NHƯNG 90% vụ việc này là do con người, nhịp dẫn này chịu đựng được mức độ cấp sóng bao nhiêu, chứ không phải cứ sóng đánh là nhịp dẫn lìa khỏi trụ gối . yên cầu xem xét chất lượng thi công của nhịp dẫn và trụ gối .

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản