banner tạm

Cập nhật lúc : 9:4 AM, 05/05/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đường sắt trên cao: Sắt lại bay xuống người đi đường...

Ban QLDA Đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông mới có yêu cầu xử nghiêm vi phạm về an toàn thì mới đây một người dân lại bị sắt rơi trúng đầu.

Khoảng 4h30 phút chiều 4/5, anh Nguyễn Minh Thắng, khoảng trên 20 tuổi đang đi xe máy qua công trường nhà ga Hoàng Cầu của Dự án đường sắt trên cao tuyến Cát Linh - Hà Đông đã bị 1 thanh sắt dài khoảng 40cm của công trường này rơi trúng tay khiến người này hốt hoảng, lái xe loạng choạng…

Sau khoảng 30 phút, đại diện của đơn vị thi công hạng mục nhà ga Hoàng Cầu đã có mặt và đưa nạn nhân Thắng đến Bệnh viện đa khoa Đống Đa chữa trị.

Duong sat tren cao: Sat lai bay xuong nguoi di duong... - Anh 1

Thanh sắt phi xuống từ công trường thi công đường sắt trên cao. Ảnh: Dân trí

Một nhân chứng tên Trường sống gần hiện trường vụ việc thuật lại: “Lúc đó, tôi thấy nhốn nháo tại công trường nhà ga Hoàng Cầu, tôi có ra xem thì thấy 1 nam thanh niên đi xe máy vẻ mặt vẫn còn sợ hãi. Tôi hỏi chuyện mọi người thì được biết anh ấy vừa bị một thanh sắt từ phía trên công trường thi công đường sắt trên cao rơi trúng tay khi đang điều khiển xe chạy phía dưới. Tôi nhìn thì thấy đó là thanh thép xoắn, không quá lớn, dài khoảng 40cm. Nói chung sự việc không để lại hậu quả nghiêm trọng”.

Trước đó, ngày 10/3, Tổng Giám đốc BQLDA đường sắt Lê Kim Thành cho biết Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Tổng thầu phải có báo cáo giải trình các vấn đề tồn tại trong công tác bảo đảm an toàn, sử dụng lao động.

Đồng thời, ông Thành cũng yêu cầu Tổng thầu, Tư vấn giám sát khẩn trương kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh ngay các tồn tại trong công tác bảo đảm an toàn và sử dụng lao động của các nhà thầu phụ thi công trên toàn công trường dự án; đưa ra khỏi công trường các trường hợp vi phạm quy định gây mất an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ; đồng thời có biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt công tác quản lý chất lượng công trình.

Ông Thành khẳng định: Ban quản lý dự án đường sắt cam kết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có) để bảo đảm an toàn lao động, an toàn giao thông trên công trường theo đúng quy định và chỉ đạo của Bộ Giao thông - Vận tải.

Hồi tháng 5/2015, Sở GTVT Hà Nội đã họp với Ban quản lý dự án đường sắt đô thị, tuyến Hà Đông – Cát Linh về việc quây rào thi công, đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông trên đường.

Duong sat tren cao: Sat lai bay xuong nguoi di duong... - Anh 2

Thi công đường sắt trên cao đoạn Hoàng Cầu.

“Chỉ cần một cái đinh văng xuống đường, người dân đã có thể bị thương chứ chưa nói vật thể lớn rơi xuống đường. Nếu để thanh sắt rơi xuống thì không khác gì viên đạn bay, người đội mũ bảo hiểm cũng bị xiên thủng. Do vậy, các đơn vị thi công phải tuân thủ quy định, đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông trong quá trình thi công”, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Liên quan đến việc một số cần cẩu đang hoạt động ở công trình đường sắt trên cao vẫn thò đầu cẩu ra phía ngoài đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, ông Tân cho hay, theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, các cần cẩu hoạt động tuyệt đối không được để đầu cẩu quay ra phía đường. Cần cẩu chỉ được hoạt động trong phạm vi từ 22h cho đến 5h sáng hôm sau. Khi cẩu hoạt động, phải có công nhân cảnh giới.

Theo PLO

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản