banner tạm

Cập nhật lúc : 1:54 PM, 30/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đường sắt Việt Nam phát động thi đua “4 xin, 4 luôn”

Việc phát động thi đua là một trong những hoạt động nhằm triển khai đề án tái cơ cấu, nâng cao sức cạnh tranh và hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Nhằm phát động cán bộ công nhân viên lao động trong các đơn vị thuộc Tổng công ty ĐSVN đổi mới toàn diện hình ảnh Tổng công ty trong hành khách, chủ hàng, đối tác đến với ngành ĐSVN, sáng 30/5, Công đoàn Đường sắt Việt Nam và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã phát động thi đua phục vụ khách hàng “An toàn-thuận tiện-thân thiện-đúng giờ-hiệu quả” với các tiêu chí 4 xin: Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép và 4 luôn: Luôn mỉn cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu, luôn giúp đỡ..., tập trung đổi mới, xây dựng hình ảnh thân thiện với hành khách đi tàu.
Đường sắt Việt Nam phát động thi đua “4 xin, 4 luôn” - ảnh 1
Ngành Đường sắt Việt Nam ký cam kết thi đua
Việc phát động thi đua là một trong những hoạt động nhằm triển khai đề án tái cơ cấu, nâng cao sức cạnh tranh và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Đổi mới bắt đầu từ gián tiếp, góp phần xây dựng văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp, tạo môi trường làm việc thân thiện chuyên nghiệp và văn minh, đẩy mạnh cải cách hành chính, chống lãng phí. Đồng thời ổn định tư tưởng, chăm lo cải thiện đời sống vật chất tinh thần, điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập cho người lao động. 
Ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN cho biết, phát động đợt thi đua đặc biệt triển khai phương châm kinh doanh, phục vụ khách hàng “An toàn - Thân thiện - Thuận tiện - Đúng giờ - Hiệu quả” trong các đơn vị thuộc Tổng công ty ĐSVN nhằm đổi mới toàn diện hình ảnh Tổng công ty ĐSVN trong hành khách, chủ hàng, đối tác đến với ngành.
Theo đó, triển khai thực hiện “Đề án tái cơ cấu” đúng lộ trình được duyệt, nâng cao sức cạnh tranh và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua trong Kế hoạch của Tổng công ty ĐSVN, Công đoàn ĐSVN. Thực hiện tốt tiêu chí “4 xin”, “4 luôn” góp phần xây dựng văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp, tạo môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, hiện đại và văn minh. 
Đường sắt Việt Nam phát động thi đua “4 xin, 4 luôn” - ảnh 2
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã ủng hộ lực lượng cảnh sát biển Việt Nam 100 triệu đồng
Để thực hiện có hiệu quả, Tổng Công ty ĐSVN yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị chuyên môn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên các đơn vị căn cứ nội dung Kế hoạch, chủ động xây dựng chương trình, đề ra chỉ tiêu, nhiệm vụ thi đua cụ thể, cùng biện pháp phù hợp với thực tế để tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung thi đua, trong đó tập trung vào các giải pháp: Huy động mọi nguồn lực đổi mới toàn diện, có hiệu quả công tác quản trị doanh nghiệp, áp dụng các chuẩn mực quản trị kinh doanh tiên tiến, xây dựng cơ cấu tổ chức, các quy trình, biện pháp cụ thể để điều hành và kiểm soát mọi hoạt động của doanh nghiệp, thực hiện minh bạch, công khai thông tin, kiểm toán đúng quy định. 
Cụ thể hóa tiêu chí “4 Xin: Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép và 4 luôn: Luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu, luôn giúp đỡ vào nội dung, tiêu chí của phong trào thi đua “Chính quy – Văn hóa – An toàn - Xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, coi đây là một tiêu chuẩn quan trọng trong việc bình xét, công nhận các danh hiệu thi đua của tập thể, cá nhân trong đơn vị. 
Phát biểu tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho rằng thi đua phục vụ khách hàng là một hành động cụ thể để đưa đường sắt gần hơn, thân thiện hơn với người dân. Qua đó, người dân chia sẻ với ngành đường sắt thông qua tình cảm và sự chia sẻ của công nhân lao động ngành đường sắt. Đây cũng là khát vọng đổi mới ngành và phát triển kinh tế xã hội để bảo vệ tổ quốc. 
Cũng tại lễ phát động, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã ủng hộ lực lượng cảnh sát biển Việt Nam 100 triệu đồng, trích từ quỹ phúc lợi xã hội và đóng góp bằng ngày công lao động của mỗi cán bộ công nhân viên lao động trong ngành đường sắt hướng về Hoàng Sa, Trường Sa.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản