banner tạm

Cập nhật lúc : 2:29 PM, 13/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đường Võ Nguyên Giáp dài hơn 7km, kết nối đường Trường Sa - Hoàng Sa

Tiếp tục ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 8 HĐND TP Đà Nẵng khóa XIII, chiều 12-12, các đại biểu đã biểu quyết thông qua tờ trình của UBND TP Đà Nẵng về việc đặt, đổi tên đường đợt 2 năm 2013. Trong đó có việc đặt tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đường Võ Nguyên Giáp nằm sát biển, tuyệt đẹp
Đường Võ Nguyên Giáp nằm sát biển, tuyệt đẹp

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã đề xuất hai phương án đặt tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong đó, phương án 1 lấy đoạn đường QL 1A từ cầu vượt Hòa Cầm đến giáp tỉnh Quảng Nam với chiều dài 8,53km. Phương án 2 lấy đoạn đường giữa hai đường Hoàng Sa-Trường Sa (từ đường Nguyễn Huy Chương đến Hồ Xuân Hương) dài 5,340km, thuộc hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Qua quá trình thảo luận và đề xuất của Thường trực HĐND thành phố, các đại biểu đã biểu quyết thống nhất chọn phương án 2 đặt tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhưng kéo dài thêm 2km. Như vậy, đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp dài 7.340m nằm giữa đường Hoàng Sa và Trường Sa chạy qua địa bàn 2 quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cho rằng: Việc các đại biểu tranh luận sôi nổi, quyết liệt trong việc đặt tên đường cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp thể hiện tình cảm sâu đậm, kính phục của các đại biểu đối với Đại tướng. Tuy nhiên, theo ý kiến của đông đảo cử tri TP cũng như các vị lão thành cách mạng thì việc chọn phương án lấy đoạn giữa của tuyến đường Hoàng Sa - Trường Sa để đặt tên cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp là phù hợp nhất. Tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm giữa Hoàng Sa - Trường Sa thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, khơi dậy tinh thần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với cán bộ, chiến sĩ và người dân Đà Nẵng. 

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản