banner tạm

Cập nhật lúc : 9:3 AM, 16/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gần 1.500 tỷ làm đường khu tưởng niệm Chu Văn An

Sáng nay (15/5), ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã phát lệnh khởi công xây dựng dự án đường giao thông quanh khu tưởng niệm danh nhân văn hóa Chu Văn An.

Dự án được xây dựng theo hình thức BT do Tập đoàn Bitexco và Sở GTVT Hà Nội thực hiện với tổng mức đầu tư 1.475 tỷ đồng.

Ông Phạm Hoàng Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, dự án trên đi qua 4 quận huyện của thủ đô gồm: Thanh Trì, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông được xây dựng trong vòng 3 năm, tổng số tiền GPMB là 300 tỷ đồng sẽ góp phần giải quyết vấn đề giao thông đô thị.

giao thông, Chu Văn An, Nguyễn Xiển, Hà Nội, Sở GTVT, Nguyễn Quốc Hùng

Dự án đường giao thông bao quanh khu tưởng niệm Chu Văn An nằm sát với dự án khu đô thị Nam đường vành đai 3 (có tên gọi The Manor Park City).

Dự án gồm tuyến đường (bao gồm tuyến số 1 và số 5) và nút giao tuyến số 1 và đường 70. Tuyến số 1 có chiều dài 2,5km, mặt cắt ngang 53,5m với 6 làn xe, điểm đầu giao với đường vành đai 3, điểm cuối nối với đường 70 (kết nối vào điểm giao cắt của tuyến đường Phúc La - Văn Phú với đường 70 để tạo thành một ngã tư hoàn chỉnh).

Tuyến số 5 là tuyến đường giáp ranh giữa khu tưởng niệm Chu Văn An và khu chức năng đô thị Nam đường vành đai 3 có chiều dài gần 1,8km với 2 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, điểm đầu giao cắt với tuyến số 1, điểm cuối giao cắt với dự án đường vào phía Đông khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An.

“Dự án nằm trong quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 với mục tiêu xây dựng Thủ đô phát triển bền vững, có hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội và kỹ thuật đồng bộ, hiện đại”, ông Tuấn cho hay.

Đường giao thông bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An sẽ tạo nên tuyến đường chính dẫn vào khu đô thị Tây Nam của thành phố và các khu vực lân cận, đóng vai trò kết nối các phân khu chức năng, không chỉ giải quyết vấn đề giao thông đô thị mà còn tạo cảnh quan đẹp cho Thủ đô, góp phần phát triển kinh tế xã hội của các quận huyện có công trình đi qua.

Khu tưởng niệm Chu Văn An với quy mô trên 100ha gồm các quần thể các kiến trúc, công trình văn hóa, di tích lịch sử. Ngoài các ý nghĩa về giao thông đô thị, việc đầu tư dự án còn duy trì và phát huy các giá trị văn hóa lịch sử.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản